แก๊งโคลอมเบียอำมหิต ผ่าท้องลูกสุนัขยัดเฮโรอีน

2019-02-11 09:20:04

แก๊งโคลอมเบียอำมหิต ผ่าท้องลูกสุนัขยัดเฮโรอีน

Advertisement

ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐตัดสินจำคุก อดีตนักศึกษาสัตวแพทย์ชาวโคลอมเบียเป็นเวลา 6 ปี ฐานลักลอบขนยาเสพติดประเภทเฮโรอีนเข้าสู่สหรัฐ ด้วยการผ่าท้องลูกสุนัขเป็น ๆ แล้วยัดถุงเฮโรอีนเหลวในลำไส้แล้วเย็บ

ระหว่างเดือน ก.ย. 2547 จนถึงเดือน ม.ค. 2548 นายอันเดรส โลเปซ อีโลเรซ อดีตนักศึกษาสัตวแพทย์ชาวโคลอมเบีย ซึ่งปัจจุบันอายุได้ 39 ปี ผ่าตัดยัดถุงเฮโรอีนเหลว ในท้องลูกสุนัข 9 ตัว ที่เขาเลี้ยงไว้เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ เป็นลูกสุนัขพันธุ์โคลอมเบียส่งขายในสหรัฐ นายอีโลเรซเป็นสมาชิกของแก๊งค้ายาเสพติดข้ามชาติ

เมื่อวันขึ้นปีใหม่ พ.ศ. 2548 ตำรวจบุกตรวจค้นฟาร์มเลี้ยงสุนัขของนายอีโลเรซ ในเมืองเมเดลลิน ในโคลอมเบีย พบถุงบรรจุเฮโรอีนเหลว 17 ถุง โดย 10 ถุงในจำนวนนี้ถูกผ่าเอาออกจากในท้องลูกสุนัข ซึ่งต่อมาลูกสุนัขตายลง 3 ตัว จากบาดแผลติดเชื้อที่เกิดจากการผ่าตัด
หลังการตรวจค้นนายอีโลเรซสามารถหลบหนีการจับกุมไปได้ แต่ก็ถูกจับกุมในที่สุดที่ประเทศสเปน ในปี 2548 และในเดือน พ.ค.ปีที่แล้ว เขาถูกส่งตัวในฐานะผู้ร้ายข้ามแดนให้ทางการสหรัฐ ที่ซึ่งเขาถูกศาลในเขตบรูคลีนของมหานครนิวยอร์ก มีคำตัดสินเมื่อวันพฤหัสบดี (7 ก.พ.) ให้ลงโทษจำคุกนายอีโลเรซเป็นเวลา 6 ปี.