เย็บ3เข็ม "ญาญ่า" เผยอาการป่วยหลังแพ้ยาฆ่าเชื้อ

2019-02-08 17:55:05

เย็บ3เข็ม  "ญาญ่า" เผยอาการป่วยหลังแพ้ยาฆ่าเชื้อ

Advertisement

ทำเอาแฟนๆตกใจกันยกใหญ่หลับมีคลิปของสาว "ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์" ขณะคล้ายเป็นลมกลางกองถ่ายออกมาว่อนโลกออนไลน์ งานนี้พอเจอเจ้าตัวในงาน “ไฟน์ไลน์ (Fineline) เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่” เลยสอบถามถึงเรื่องนี้ได้ความว่าถามถึงอาการป่วย มีข่าวว่าเราเป็นลมในกองละคร?
หนูไม่ได้เป็นลมนะคะ ตอนที่เห็นคลิปนี้ก็ตกใจเหมือนกันว่าลงด้วยเหรอ ไม่ได้อยากให้คนเห็นเราในสภาพขนาดนั้น แต่มันมีอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆในกอง แต่หนูต้องเย็บแผลที่นิ้ว 3 เข็มค่ะ หมอให้ยาฆ่าเชื้อ ซึ่งสรุปแล้วหนูแพ้ แต่หนูไม่รู้ว่าอาการที่เกิดขึ้นคืออาการแพ้ กินไป3 เม็ดเลยแพ้หนัก เลยต้องเข้าโรงพยาบาลค่ะ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเดือนที่แล้วค่ะ คือเป็นอุบัติเหตุในกองค่ะ ซึ่งไม่มีใครอยากให้มันเกิดขึ้นหรอก มันเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคิดว่ามันจะเกิดขึ้น แต่ก็เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งหนูแข็งแรงค่ะ

มีอาการแพ้หนักขนาดไหน?
เป็นอาการแพ้ขั้นรุนแรงสุดค่ะ ซึ่งก็อยู่โรงพยาบาลหลายวันเหมือนกันค่ะ ด้วยอาการแพ้ยา หลอดลมมันจะตีบ หัวใจเต้นแรง ความดันตก หนูก็ไม่รู้ว่าแพ้ยา คิดว่าตัวเองเหนื่อย เห็นเลือดเยอะแล้วตกใจ เลยไม่รู้ว่าเรากำลังแพ้ยาอยู่จุดที่ทำให้รู้สึกว่าไม่ไหวแล้วต้องไปโรงพยาบาล?


ทุกคนบอกว่าหนูหน้าตกและมือสั่น ทุกคนก็บอกให้ญาญ่ากลับไปหาหมอเถอะ อันนั้นคือผ่านไปแล้ว1 วัน ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดว่ามันจะเลวร้ายอะไร และไม่คิดว่าจะแพ้ เพราะมันไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย ซึ่งคุณหมอก็บอกว่าอย่ากินยานี้อีกต่อไป อีกอย่างแผลที่เย็บคือมันเล็กมากไม่ต้องกินยาต่ออยู่แล้วเรารู้สึกกลัวไหม?
อยู่โรงพยาบาลหลายวันเลย พอออกมาทุกคนก็ถามว่าทำไมดูเหนื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้อยากจะอธิบายว่าเราแพ้ยา ก็ต้องใช้เวลาเป็นเดือน เดินขึ้นบันไดยังเหนื่อย แต่ตอนนี้หนูสุขภาพดี แข็งแรง
พี่ณเดชน์รีบตามไปโรงพยาบาลเลยไหม?
มาเยี่ยมค่ะ ก็ดูแล น่ารักค่ะ

เขาห่วงขนาดไหน?
คือตอนแรกเขานึกว่าล้อเล่น เพราะมันปุ๊บปั๊บ เขาก็มาให้กำลังใจ ก็ดีค่ะเพราะทุกอย่างอยู่ที่ใจ เราจะหายไวหายช้า ถ้าใจมันดีเราก็หายไว ก็เป็นกำลังใจค่ะเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ณเดชน์ ต้องไปตามดูแลที่กองถ่ายรึเปล่า?

ก็ด้วยมั้งคะ ต้องยอมรับว่าช่วงนี้หนูทำงานหนักมาก บางทีก็เบลอ อุบัติเหตุเยอะมากๆในช่วงนี้ เขาก็มาให้กำลังใจเยอะเขาบอกว่าเราทำงานเยอะ พอเหนื่อยก็ไม่บอกใคร?
บางทีหนูทำงานแล้วลืมว่าเราไม่ไหว ก็อยากให้งานมันออกมาดี คนข้างนอกไม่รู้หรอกว่าเรากำลังเหนื่อย เขารู้ว่าสิ่งที่เราแสดง เห็นหน้าจอ เป็นยังไงเลยพยายาม ฮึบ...แต่จริงๆก็ต้องฟังร่างกายตัวเองด้วยค่ะว่ารู้สึกยังไงต้องหาเวลาพักผ่อนไหม?
2-3เดือนที่ผ่านมา แม่ก็แคนเซิลงานให้ เพราะบางทีหนูก็น็อคไปเลย ลูกค้าก็น่ารัก ให้ความร่วมมือ แต่ก็ไม่ได้แคนเซิลเยอะค่ะเรามีลิมิตให้ตัวเองไหม?
มีอยู่แล้ว ก็ต้องฟังร่างกายตัวเอง แต่ตอนนี้หนูแข็งแรงเรามีวางแผนไหมว่าเดือนนึงทำงานกี่วัน?
ไม่ค่ะ หนูรู้สึกผิดที่ตอนที่ต้องพูดว่าพี่หนูต้องพัก เรามีความรับผิดชอบที่ต้องทำเยอะผ่านเหตุการณ์ที่ร่างกายเราไม่ไหวแบบนี้ ทางพี่ณเดชน์ได้แนะนำบ้างไหมว่าถ้าไม่ไหวควรบอกคนอื่น?
ไม่ค่ะ แต่เขาจะถามมากขึ้น ถ้าใครที่มีเพื่อนไม่ค่อยพูดคล้ายๆญ่า ก็ถามเขาบ่อยๆแล้วกันว่าเขาโอเคไหมแต่ก็ไม่ถึงขั้นดุเราใช่ไหม?

ไม่ดุหรอกค่ะ ไม่ดุ

วันวาเลนไทน์นี้มีแพลนไปไหนกันไหม?
วันวาเลนไทน์หนูทำงานค่ะ ยังไม่รู้ว่าจะมีแพลนอะไรหรือเปล่ากลัวเขาจะมาเซอร์ไพรส์เราไหม?
ไม่น่าจะมานะคะ ญ่าอยู่ต่างจังหวัดเลย พี่ณเดชน์ไม่น่าจะตามไป เพราะไกลมากค่ะ คือเหมือนวันนั้นเราทำงานทั้งคู่ปกติปีอื่นเราอยู่ด้วยกัน ปีนี้ไม่ได้อยู่ ไม่รู้สึกเสียใจหรอ?
ไม่ค่ะ ทุกวันเป็นวันดีๆได้ ไม่ต้องเฉพาะวันวาเลนไทน์ต้องหาวันชดเชยบ้างไหม?
ไม่รู้ค่ะ เดี๋ยวค่อยคุยกันทีเดียวค่ะเรนนี่ หยาง โพสต์ชื่นชมการแสดงของเราในภาพยนตร์น้องพี่ที่รัก?
เนื้อเรื่องของหนังค่อนข้างเป็นครอบครัวคนไทย แต่พอคนต่างชาติได้ดูแล้วชอบก็ดีใจค่ะ หนูมีโอกาสได้ร่วมงานกับเขาตอนไปดูแฟชั่นโชว์ของหลุยส์ วิตตอง เขาน่ารักมาก ตัวเล็ก จิ้มลิ้ม ตอนเจอได้แค่ถ่ายรูปแต่ไม่ได้คุยกัน เพราะต้องเข้าไปนั่งดูโชว์ได้ร่วมงานกับหลุยส์ วิตตอง แคมเปญล่าสุดเป็นยังไงบ้าง?
ดีใจมาก จริงๆถ่ายตั้งแต่ปีที่แล้ว ก็รอว่าเมื่อไหร่เขาจะลอนช์ออกมา หนูได้ถ่ายกับโฟซี เทอร์เนอร์ ด้วย ซึ่งหนูเลิฟเขามากๆ ดีใจที่ได้อยู่ในโฆษณาตัวเดียวกัน ปลื้มสุด ทำงานยากที่สุดต้องควบคุมสติมากๆเพราะตื่นเต้นมากค่ะ พอลอนช์ออกมาแล้วคนชอบก็ดีใจ


แท็กที่เกี่ยวข้อง