“อุตตม”มั่นใจคนไทยหนุน “บิ๊กตู่”

2019-02-08 16:40:02

“อุตตม”มั่นใจคนไทยหนุน “บิ๊กตู่”

Advertisement

"อุตตม"มั่นใจคนไทยสนับสนุน “บิ๊กตู่” เชื่อเหมาะสมในสถานการณ์นี้ ประเทศชาติต้องการผู้นำ ให้ประเทศก้าวข้ามจุดเปลี่ยนแปลงหักเหไปได้

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ว่า มายื่นบัญชีเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพียงคนเดียว เมื่อถามว่า รายชื่อแคนดิเดตนายกฯของพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) มีผลต่อการตัดสินใจครั้งนี้อย่างไรบ้าง นายอุตตม กล่าวว่า ไม่ขอออกความเห็น เราขอทำหน้าที่ของเรา ทุกพรรคมีสิทธิที่จะนำเสนอว่าที่นายกรัฐมนตรีให้กับประชาชน เราแค่เสนอรายชื่อตามที่รัฐธรรมนูญได้กำหนดไว้

เมื่อถามต่อว่า พปชร.หนักใจหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า เราเดินหน้าให้พี่น้องประชาชนไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ส่วนพล.อ.ประยุทธ์ จะช่วยพรรคหาเสียงอย่างไรก็เป็นเรื่องที่พรรคจะต้องหารือต่อไปว่าอะไรที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะทำได้ภายใต้ขอบเขตของกฎหมายด้วย อีกทั้งหลังจากที่พรรคได้เสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีแล้ว ทางพรรคก็จะขึ้นรูป พล.อ.ประยุทธ์ ในการหาเสียงเลยเพราะได้รับทราบว่าสามารถทำได้แล้ว โดยอาจจะขึ้นวันที่ 8 ก.พ. หรือวันที่ 9 ก.พ. แต่ทุกอย่างก็ต้องขึ้นอยู่ดูว่าเราได้เตรียมการถึงไหนแล้ว ยืนยันว่าพรรคจะเดินหน้าในการปฏิรูปประเทศซึ่งการที่พรรคได้ยื่นสมัคร ส.ส. เราเดินหน้าตามแผนที่เรามี

ต่อข้อถามถึงกระแสข่าวเรื่องรัฐบาลแห่งชาติ นายอุตตม กล่าวว่า เรายังเหมือนเดิมทุกอย่าง ว่าการเลือกตั้งจะมีขึ้นในวันที่ 24 มี.ค.นี้ ฉะนั้นทุกอย่างยังเหมือนเดิมในส่วนของพรรค พรรคไม่เคยมีแผน 2 เรามั่นใจไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราก็สามารถจัดการกันได้ และยังมั่นใจว่าประชาชนคนไทยน่าจะให้การสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ความเห็นแตกต่างกันได้ แต่เราเชื่อว่าท่านเป็นคนที่เหมาะสมในสถานการณ์นี้ ที่ประเทศชาติต้องการผู้นำ ให้ประเทศก้าวข้ามจุดเปลี่ยนแปลงหักเห นี้ไปให้ได้