พปชร.มั่นใจ ปชช.รัก “บิ๊กตู่”

2019-02-08 13:25:35

พปชร.มั่นใจ ปชช.รัก “บิ๊กตู่”

Advertisement

โฆษก พปชร. ระบุเป็นข่าวดี “บิ๊กตู่”ตอบรับแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี มั่นใจประชาชนรัก ชี้เป็นผู้นำที่กล้าหาญ กล้าตัดสินใจ พูดตรงไปตรงมา มือสะอาด ทำจริง ทำได้สำเร็จ


เมื่อวันที่ 8 ก.พ. นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)พร้อมด้วยนายพุฒิพงษ์ ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรค นางกานต์กษิตฐ์ แห้วสันตติ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 1 (พระนคร - ป้องปราบ-สัมพันธวงศ์ - ดุสิต (เว้นแขวงนครไชยศรี) )หมายเลข 14 พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่หาเสียงย่านเยาวราช เริ่มจากขอพรองค์โพธิสัตว์กวนอิม ที่ มูลนิธิเทียนฟ้า จากนั้นเดินพบปะประชาชนไปตามถนนเยาวราช ถึง แยกราชวงษ์ วงเวียนโอเดียน และไหว้พระ ที่ วัดไตรมิตรวิทยาราม


นายกอบศักดิ์ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตอบรับคำเชิญนั่งแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของ พปชร. ว่าเป็นข่าวดีของพรรค หลังจากที่แอบลุ้นมานาน มั่นใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นคนที่ประชาชนรัก เป็นผู้นำที่กล้าหาญ กล้าตัดสินใจ พูดตรงไปตรงมา มือสะอาด ทำจริง ทำได้สำเร็จ ที่ผ่านมามีหลายโครงการที่รัฐบาลทำได้อย่างที่ไม่มีรัฐบาลไหนทำ เมื่อท่านตอบรับ ทางพรรคก็จะนำโครงการดีๆของรัฐบาลก่อนหน้านี้ไปสานต่อให้เกิดผล ควบคู่กับนโยบายดีๆ ที่คิดโดย ส.ส.ของพรรค


เมื่อถามถึงกรณีการถอนตัวจากบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นความตั้งใจจะเสนอเพียงชื่อเดียวตั้งแต่แรกหรือไม่ นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า การเสนอชื่อก่อนหน้านี้ มาจากการสอบถามสมาชิก และคณะกรรมการบริหารพรรคได้พิจารณา ก่อนส่งเทียบเชิญตามขั้นตอนเพื่อรอคำตอบ แต่เมื่อทั้ง 2 คนตัดสินใจและต่างมีเหตุผลของตัวเอง พรรคก็จะเสนอเพียงชื่อเดียว