“ณัฐพล”ปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 ชี้ พปชร.ไร้แรงกระเพื่อม

2019-02-08 00:40:25

“ณัฐพล”ปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 ชี้ พปชร.ไร้แรงกระเพื่อม

Advertisement

“ณัฐพล” ระบุไม่มีแรงกระเพื่อมในพรรค หลังเป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 แจงพรรคเลือกจากความสามารถ

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. นายณัฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวความไม่พอใจในการจัดลำดับผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรคว่า ก็เป็นเหมือนกันทุกพรรคที่อาจเกิดความไม่พอใจได้ในการจัดลำดับ และยอมรับว่าเป็นเรื่องยากในการจัดทำ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ แต่สำหรับพรรคพลังประชารัฐ บางคนก็ถูกตัดรายชื่อออก ทั่งนี้ต้องดูจากบทบาททางการเมือง ประสบการณ์วิชาการ ด้านธุรกิจประกอบด้วย เนื่องจากเป็นพรรคใหม่ และประกอบด้วยบุคคลหลากหลาย กรรมการสรรหาพยายามคัดสรรดีที่สุดแล้ว ยอมรับว่าไม่รู้จักทุกคน และการเลือกตั้งมีการออกกฎกติกาใหม่มากขึ้น ทำให้ต้องระวังเรื่องค่าใช้จ่าย อย่างเช่นการเป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ จะต้องไปช่วยหาเสียง ทุกอย่างเป็นค่าใช้จ่ายหมด ก็ต้องระมัดระวัง เชื่อมั่นว่าจะไม่เกินแรงกระเพื้อมภายในพรรค และหลังจากนี้จะมีการพูดคุยทำความเข้าใจ เชื่อว่าผู้บริหารพรรคจะสมารถพูดคุยกับทุกกลุ่มได้

ส่วนกรณีที่นายณัฐพล มีรายชื่อในลำดับที่ 1 ถือเป็นต่างตอบแทนในการเป็นแกนนำ กปปส.หรือไม่นั้น นายณัฐพล ยืนยันว่า ไม่เกี่ยว ตนตั้งใจมาทำงานให้พรรคพลังประชารัฐ การที่ได้อยู่ในลำดับที่ 1 ถือว่าเป็นเกียรติ ที่หัวหน้าและเลขาธิการพรรคไว้วางใจ ซึ่งหลายคนสามารถขึ้นมาเป็นลำดับที่ 1 ได้ แต่หัวหน้าและเลขาธิการพรรคมีข้อจำกัดติดในข้อกฎหมายที่ไม่สามารถเป็นได้ ดังนั้นตนที่เป็นรองหัวหน้า และไม่ได้ลงสมัครส.ส.แบบแบ่งเขต ก็เป็นการตัดสินใจของผู้บริหาร

นายณัฐพล กล่าวอีกว่า พรรคประเมินไว้ถึงความเป็นไปได้ว่าจะได้ส.ส. 150 คน สำหรับพรรคพลังประชารัฐที่มีขนาดใหญ่และมีสมาชิกที่มีประสบการณ์มานานก็มั่นใจในการทำงานทั่วทั้งประเทศ แต่จะเป็นแบบแบ่งเขต หรือ บัญชีรายชื่อเท่าไหร่ ก็ต้องดูช่วงการเลือกตั้ง ประกอบกับคู่แข่งด้วย