“ณัฐวุฒิ”ไม่รู้เรื่องแคนดิเดตนายกฯ ทษช.

2019-02-07 19:00:57

“ณัฐวุฒิ”ไม่รู้เรื่องแคนดิเดตนายกฯ ทษช.

Advertisement

“ณัฐวุฒิ”นำทีมแถลงยันไม่มีรอยร้าวใน ทษช.กรณีจัดอันดับผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ระบุไม่รู้เรื่องแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. ที่พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง แถลงถึงกระแสข่าวการจัดอันดับ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ภายในพรรคเกิดรอยร้าวว่า ยืนยันว่า ข่าวที่ออกมาไม่ได้เป็นข้อเท็จจริง ที่บอกว่าจะมีการยุติการปฏิบัติหน้าที่ ลาออกจากบัญชีรายชื่อ ก็ไม่มีเรื่องนั้น ผู้สื่อข่าวถามว่า มีกระแสข่าวว่าจะมีแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีที่เป็นบุคคลสำคัญภายนอกพรรคเข้ามา นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า เป็นเรื่องของคณะกรรมการบริหารพรรค ตนไม่ได้อยู่ในกรรมการบริหารพรรคจึงตอบไม่ได้ โดยทางพรรคบอกว่าจะไปยื่นรายชื่อแคนดิเดตนายกฯต่อ กกต.ในวันที่ 8 ก.พ. พวกเรายืนยันหลักการประชาธิปไตยอันมีองค์พระมหากษัติรย์ทรงเป็นประมุข

เมื่อถามว่า ในฐานะแกนนำ นปช.เห็นว่าใครเหมาะสมกับแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรค นายณัฐวุฒิกล่าวว่า คงพูดอย่างนั้นไม่ได้ เพราะหากพูดไปจะกลายเป็นการชี้นำ ส่วนกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ยังไม่ตอบรับการเป็นนายกรัฐมนตรี มีการวิเคราะห์ว่าเพราะต้องรอดูรายชื่อนายกรัฐมนตรี จากพรรคไทยรักษาชาติก่อนนั้น นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ไม่รู้ว่าที่พล.อ.ประยุทธ์ยังไม่ตอบรับเพราะท่านรอดูรายชื่อแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคไทยรักษาชาติหรือไม่ แต่เชื่อว่าท่านคงมีเหตุผลของท่าน เพราะท่านบอกยังมีเวลาถึงวันที่ 8 ก.พ.

ด้าน นพ.เหวง โตจิราการ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับ55  กล่าวว่า ขอบคุณทุกความเห็นที่เป็นห่วงเป็นใยว่าจะแตกแยก จะเลิกร้างต่อกันไป แตกตัวออกไป ซึ่งถ้าตนไม่เอากับพรรคไทยรักษาชาติ คงจะไม่ตื่นตั้งแต่ตี 4 เพื่อไปให้ทันร่วมลงพื้นที่หาเสียงกับพรรคไทยรักษาชาติในวันนี้ ดังนั้นขอให้สบายใจตนไม่ไปไหน ยังอยู่พรรคไทยรักษาชาติ และจะเดินต่อไป เรื่องลำดับที่นั้นเป็นเรื่องเบาเหลือเกิน ถ้าเทียบกับเราต้องการโค่นล้มรัฐประหาร ปิดประตูรัฐประหาร ไม่ให้เกิดขึ้นอีกในประเทศไทย เพื่อสร้างประชาธิปไตยอย่างแท้จริง