“บิ๊กตู่”เดินตลาดพ่อค้าโวยขายของไม่ดี

2019-02-07 16:55:10

“บิ๊กตู่”เดินตลาดพ่อค้าโวยขายของไม่ดี

Advertisement

“บิ๊กตู่” เดินตลาดนางเลิ้งเจอพ่อค้าขายข้าวแกงโวยของแพง ขายไม่ดี นายกฯ แนะขายผ่านออนไลน์

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.) เดินทางไปรับประทานอาหารกลางวันที่ร้าน ส.รุ่งโรจน์ ภายในตลาดนางเลิ้ง โดยนายกรัฐมนตรีได้สอบถึงการค้าขายว่าเป็นอย่างไรบ้าง ปรากฎว่า พ่อค้าร้านขายข้าวแกง ตะโกนว่า “ของมันแพง ขายไม่ได้” ทำให้นายกฯหันมาตอบพร้อมกับชี้ไปที่ตัวเองว่า “มันเกี่ยวกับผมไหม มันก็ไม่ใช่ วันนี้เราต้องปรับไปขายของทางออนไลน์ วันนี้ 70 เปอร์เซ็นต์อยู่ที่การขายออนไลน์” ด้านพ่อค้า กล่าวตอบว่า “แต่มันจะไม่ไหวอยู่แล้ว จะแย่อยู่แล้ว” นายกฯ ตอบว่า “คนเขาไปเลือกซื้อที่ออนไลน์กันหมดแล้ว แต่ผมก็จะช่วย เราก็ต้องช่วยกัน”


ทั้งนี้ พ่อค้าคนเดิมยังร้องเรียนอีกว่า “ด้วยศักยภาพของตลาดไม่มีที่จอดรถมีตึกล้อมรอบ การคมนาคมก็ลำบากรถ ถ้ามีการคมนาคมดีกว่านี้ มีที่จอดรถที่ประชาชนจะสามารถมาจับจ่ายใช้สอยได้ตลาดก็จะสามารถกลับมารุ่งเรืองได้ เพราะมาจับจ่ายซื้อของก็โดนล็อคล้ออีก นายกฯจะมีการใช้มาตรา 44 แก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า จะเป็นไปได้อย่างไร ในเมื่อกฎหมายต้องเป็นไปตามกฎหมาย การที่จะสร้างที่จอดรถหรือสร้างอะไรก็ตาม บนถนนสร้างไม่ได้ผังเมืองปรับกันหมดแล้ว ส่วนตึกที่ล้อมรอบก็คงต้องไปบอกรอบๆว่า สามารถทุบตึกรอบๆนี้ได้หรือไม่

นายกฯยังได้สอบถามแม่ค้าร้านถัดไปว่าขายดีหรือไม่ หลายคนบอกกับตนว่าขายดี ร้านโน้นบอกว่าขายดี ร้านนี้บอกว่าขายไม่ดี ก็ต้องไปดูว่าอยู่ที่สินค้าหรือไม่ วันนี้ไปถาม 10 ร้านมีขายดีอยู่ 8 ร้าน เราก็ต้องลดราคาลงบ้างเพื่อให้คนเข้าเยอะขึ้น ถ้าขายแพงก็ไม่ได้ และวันนี้ ตนเดินทางมาซื้อกับข้าว และมารับประทานอาหารกลางวันที่ตลาดนางเลิ้ง เพื่อแสดงให้เห็นว่า นายกฯสามารถเดินทางไปที่ไหนก็ได้ และสถานการณ์เป็นปกติ ซึ่งที่มาวันนี้ก็เพื่อมารับฟังทุกคน


จากนั้น 12.00 น.นายกรัฐมนตรี และคณะเข้าไปนั่งรับประทานอาหารกลางวันในร้าน ส.รุ่งโรจน์ โดยนายกฯสั่งบะหมี่น้ำน่องเป็ดตุ๋นใส่ปู 2 ชาม ซึ่งเป็นเมนูโปรดตั้งแต่เป็น ผบ.ทบ.) และขาห่านอบลิ้นเป็ด กระเพาะเป็ดผัดพริกไทยดำ และเนื้อเป็ดพะโล้ นอกจากนี้ยังมีเมนูที่สั่งเพิ่มเติม คือ กุยช่ายขาวผัดหมูสับ ห้อยจ้อปู ตีนห่านกับลิ้นเป็ดอบหม้อดิน เนื้อเป็ดผัดฉ่าจานร้อน 


แท็กที่เกี่ยวข้อง