เตือนอุทาหรณ์ลิงหลุดกัดเด็ก

2019-02-07 16:55:16

เตือนอุทาหรณ์ลิงหลุดกัดเด็ก

Advertisement

ลิงเก็บมะพร้าวที่ จ.สุราษฎร์ธานี หลุดกัด ด.ช. 6 ขวบวงจรปิดจับภาพชัดเจน ผู้ปกครองโพสต์เฟซบุ๊กเป็นอุทาหรณ์เตือนผู้เลี้ยงลิงอย่าให้หลุดมากัดคนอื่น

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุลิงเก็บมะพร้าวหลุดมากัดเด็ก ที่บ้านเลขที่ 15 หมู่ที่ 1 ต.ย่านยาว อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี โดยภาพวงจรปิดบริเวณหน้าบ้าน สามารถจับภาพขณะเกิดเหตุเอาไว้ได้  ซึ่งปรากฎภาพลิงตัวหนึ่งกำลังวิ่งเข้ามากัด ด.ช.วัย 6 ขวบ ก่อนที่หญิงในวงจรปิดผู้เป็นแม่พยายามกดตัวลิงเพื่อไม่ให้กัดเด็กก่อนที่พี่ชายจะถือไม้เข้ามาช่วยไล่ตี จนลิงกระโดดหนีออกไป ซึ่งขณะนั้นมีคนอยู่ในเหตุการณ์หลายคนมีเด็กเล็กสองคนเป็นหญิงและชายอายุไล่เลี่ยกัน หากไม่มีผู้ใหญ่อยู่ด้วยอาจจะโดนกัดทั้งสองคน


นางวิลัย ประชุมรัตน์ อายุ 71 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า เกิดเหตุเวลาประมาณ 18.00 น.วันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา ตอนเกิดเหตุอยู่บ้านกันหลาย ลูกชายคนกลางอยู่ใกล้กับบ้านที่เลี้ยงลิงเห็นลิงหลุดเป็นคนแรก จึงตะโกนบอกที่บ้านว่าลิงหลุด พร้อมใช้เหล็กฉากยกขึ้นพยายามไล่ลิงกลับบ้าน แต่ลิงตัวนี้ไม่กลัวพร้อมวิ่งเข้ามาที่บ้านด้วยความเร็วก่อนกระโจนเข้าหาเด็กที่พยายามวิ่งหนีเข้าบ้านแต่ก็ไม่ทัน ดีที่แม่เด็กอยู่ใกล้ จึงพยายามกดตัวลิงไม่ให้กัดเด็ก จนลิงกระโดดหนีกลับบ้านไป

หลังจากเกิดเหตุ ผู้ปกครองได้นำเด็กไป รพ.คีรีรัฐนิคม พบมีบาดแผลที่หลังเป็นรอยเขี้ยวและรอยข่วน ส่วนผู้เป็นแม่มีรอยถลอกที่ขาโชคดีอาการไม่สาหัสมากทั้งสองคน


นายชนะ ประชุมรัตน์ อายุ 36 ปี พ่อของเด็ก กล่าวว่า ที่ผ่านมาลิงหลุดมาแล้วหลายครั้งแต่เป็นตัวอื่นไม่ดุร้ายเท่าตัวนี้ และไม่เคยทำอันตรายใคร โดยเมื่อหลุดมาทุกครั้งก็จะพาเด็กหนีเข้าอยู่ในบ้านแต่ครั้งนี้หนีไม่ทัน หลังจากเกิดเหตุโมโหมากที่ลูกถูกลิงข้างบ้านกัดแต่ก็ไม่ได้แจ้งความเพียงแต่กำชับให้เจ้าของลิงควบคุมลิงให้ดีอย่าให้หลุดมาอีก พร้อมนำภาพวงจรปิดเผยแพร่ลงโลกออนไลน์ เพื่อหวังให้เป็นอุทาหรณ์แก่ผู้เลี้ยงลิงทั่วไปควรควบคุมลิงให้ดีอย่าปล่อยให้หลุดมากัดผู้อื่น

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ เจ้าของลิงที่กัดเด็กได้กลับมาจับลิงด้วยตัวเอง พร้อมช่วยค่ารักษาพยาบาล 1,000 บาทและรับปากว่าจะไม่ให้หลุดอีก