รวบ! 2สาวอุซเบกิสถาน ลักทรัพย์นักธุรกิจปากีฯ

2019-02-07 16:10:11

รวบ! 2สาวอุซเบกิสถาน  ลักทรัพย์นักธุรกิจปากีฯ

Advertisement

เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบตัว2สาวชาวอุซเบกิสถาน หลังก่อเหตุลักทรัพย์หนุ่มนักธุรกิจชาวปากีสถาน

วันที่ 7 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ ผกก.สตม.ชลบุรี พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์นักท่องเทึ่ยวชาวปากีสถาน ประกอบด้วย Miss AKHMADIVA NARGIZA อายุ 29 ปี สัญชาติอุซเบกิสถาน และ Miss SIDIKOVA NASIBA อายุ 43 ปี สัญชาติ อุซเบกิสถาน พร้อมด้วยของกลางโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ ซัมซุง กาแลคซี่ S9 พลัส สีน้ำเงิน จำนวน 1 เครื่อง บัตรเอทีเอ็ม ธนาคาร AL HABIB BANK จำนวน 1 ใบ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 ก.พ. ที่ผ่านมาMR.SHAKEEL AHMED อายุ 35 ปี สัญชาติปากีสถาน ผู้เสียหาย ได้มาท่องเที่ยวเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ก่อนพบเจอหญิงสาวทั้ง 2 ราย ที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านวอล์คกิ้งสตรีท และพากลับไปยังที่พักแล้วเผลอหลับไป จนกระทั่งตื่นมาพบว่าได้มีทรัพย์สินหายไปเป็นโทรศัพท์มือถือ บัตรเอทีเอ็มและเงินสด 21,000 บาท จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ออกหาเบาะแสจนพบว่า ผู้ก่อเหตุคือ Miss AKHMADIVA NARGIZA และ Miss SIDIKOVA NASIBA และสามารถได้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองได้ที่ย่านวอล์คกิ้งสตรีท
จากการสอบสวนผ่านล่ามแปล เบื้องต้น ทั้งคู่รับสารภาพว่า ได้ลักเอาทรัพย์สินของผู้เสียหายไปจริง โดยตรวจพบบัตรเอทีเอ็มของผู้เสียหายอยู่ที่ Miss SIDIKOVA NASIBA และโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายภายในห้องพักของทั้งสองคน และจากการตรวจสอบผ่านฐานข้อมูลสารสนเทศตรวจคนเข้าเมืองพบว่า Miss SIDIKOVA NASIBA ได้อยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุดอีกด้วย

ทั้งนี้ จึงได้แจ้งข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร,เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด” พร้อมส่งตัวดำเนินคดีต่อไป