“ลีลาวดี”โวย ตร.จับปรับรถหาเสียง

2019-02-07 12:00:07

“ลีลาวดี”โวย ตร.จับปรับรถหาเสียง

Advertisement

พท.โวยตำรวจจราจร สน.สามเสนจับปรับรถหาเสียง “ลีลาวดี” ติดป้ายโฆษณาหาเสียงบนรถดัดแปลงสภาพ วอน ผบ.ตร.อย่าเลือกปฏิบัติ


เมื่อเวลา 10:30 น. วันที่ 7 ก.พ. ที่ สน.สามเสน นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) และผู้สมัคร ส.ส.เขตคลองสามวา กทม. พร้อมด้วย น.ส.ลีลาวดี วัชโรบล ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 1 พรรคเพื่อไทยเข้าพบ ผกก.สภ.สามเสน เพื่อขอความชัดเจนและเสียค่าปรับกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของ สน.สามเสนเรียกจับรถหาเสียงและแจ้งข้อหาติดป้ายโฆษณาหาเสียงบนรถเป็นลักษณะดัดแปลงสภาพ และเขียนในใบสั่งว่าให้ไปเสียค่าปรับ 2,000 บาท


นายจิรายุ กล่าวว่า จากภาพที่ปรากฏรถหาเสียงของ น.ส.ลีลาวดี ผู้สมัคร ส.ส.เขต1ที่ถูกจับเป็นรูปแบบเดียวกันกับผู้สมัคร ส.ส.ทั้งประเทศ ทั้งนี้ข้อมูลล่าสุดของ กกต.มีผู้สมัครประมาณ 7,000คนถ้า ใช้คนละ 4 คัน จะมีรถหาเสียงประมาณ 30,000คัน ถ้าปรับคันละ 2,000บาท จะต้องใช้เงินค่าปรับถึงกว่า 60 ล้านบาทต่อวันหาก หาเสียง 40วันจะใช้เงินค่าปรับ กว่า 2,000 ล้านบาท


นายจิรายุ กล่าวต่อว่า วันนี้ตนพร้อมกับ น.ส.ลีลาวดีมาเสียค่าปรับตามที่ตำรวจจราจร สน. สามเสนตั้งข้อกล่าวหาแต่หลังจากนี้หากตำรวจจราจร สน.สามเสนไม่ดำเนินการจับกุมพรรคการเมืองอื่นที่ใช้รถเหมือนกันทุกประการวิ่งหาเสียงผ่านหน้าโรงพักทั้งวันรวมหลายพรรคกว่า 40 คัน ฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทยจะยื่นร้องเอาผิดต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และ ป.ป.ช.ต่อไป ในกรณี ด.ต.ผู้ออกใบสั่งและ ผกก.สน.สามเสน ผบช.น. และ ผบ.ตร. ละเว้นปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรา 157 และพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้ง ทั้งนี้ขอเรียนก ผบ.ตร. ให้ติดตามเรื่องนี้โดยด่วนว่าจะเอาอย่างไร ขอให้ทำเป็นบรรทัดฐาน อย่าเลือกปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่


ด้าน น.ส.ลีลาวดี วัชโลบล ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 พระนคร ป้อมปราบฯ สัมพันธวงศ์ ดุสิต กทม.กล่าวว่า ตนเป็น ส.ส.มาหลายสมัยเวลามีการเลือกตั้งผู้สมัครก็ใช้รถยนต์ ปิกอัพติดป้ายด้านข้างไม่เคยมีเรื่องแบบนี้ตนเห็นว่าเรื่องนี้อาจะเป็นการเลือกปฏิบัติตนไม่อยากให้ตำรวจเป็นเครื่องมือใครในช่วง มี พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง