ผงะหัวคนลอยแม่น้ำเจ้าพระยา

2019-02-07 11:35:38

ผงะหัวคนลอยแม่น้ำเจ้าพระยา

Advertisement

หนุ่มบึงกาฬผงะนั่งตกปลาเจอหัวมนุษย์ลอยในแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่รู้ผู้หญิงหรือผุู้ชาย ตร.เร่งสอบสืบสวนว่าเป็นใคร


เมื่อวันที่ 7 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.พงศกร สรัสชนา รอง สว.(สอบสวน) สภ.สำโรงใต้ ได้รับแจ้งมีผู้พบชิ้นส่วนหัวมนุษย์ลักษณะผมยาวลอยอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยามาติดอยู่ที่ข้างแพบรรทุกรถยนต์ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาของบริษัทเภตา ขนานยนต์ ตั้งอยู่ท่าน้ำพระประแดง หมู่ที่ 4 ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประเสริฐ บัวขาว ผกก. และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและอาสามูลนิธิปอเต็กตึ้งเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณท่าน้ำได้พบชาวบ้านได้ช่วยกันใช้สวิงด้ามยาวที่เอาไว้ใช้ช้อนปลาตักเอาชิ้นส่วนศีรษะมนุษย์มาวางไว้บนสะพานสำหรับรถยนต์วิ่งขึ้นจากแพ ได้พบว่าศีรษะดังกล่าวมีลักษณะผมยาวซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นเป็นศีรษะของผู้หญิงหรือผู้ชาย ถูกตัดเฉียงด้วยของมีคมตั้งแต่ใบหูข้างซ้ายลงมาขาดที่ลำคอด้านขวาฟันกรามช่วงล่างขาดหายไป ที่บริเวณกลางหน้าผากระหว่างคิวทั้ง 2 ข้างมีบาดแผลคล้ายถูกของมีคมฟันจนเป็นบาดแผลลึกยาวประมาณ 2 นิ้ว หน้าผากด้านบนข้างซ้ายยุบจนมองเห็นได้ชัดและศีรษะด้านหน้าเถิกหน้าผากกว้าง คาดว่าลอยอยู่ในน้ำไม่ต่ำกว่า 3-4 วัน เนื่องจากสภาพเนื้อเริ่มเน่าเปื่อย จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงที่เกิดเหตุไม่มีใครเคยเห็นหน้าหรือรู้จักแต่อย่างใด จึงได้มอบให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช


จากการสอบถามนายสุบิน สีสุดดี อายุ 31 ปี เป็นคน จ.บึงกาฬ ซึ่งเป็นผู้พบเห็นศีรษะมนุษย์ดังกล่าวเป็นคนแรก เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 6 ก.พ. ที่ผ่านมา ตนและเพื่อนได้ชักชวนกันมานั่งตกปลาอยู่ที่ท่าน้ำพระประแดง ในขณะที่กำลังนั่งตกปลากันอยู่เพลินๆ เพื่อนของตนก็ชี้ไปที่กลางแม่น้ำว่ามีวัตถุลักษณะคล้ายหัวคนลอยอยู่ ตนจึงมองไปตอนแรกก็คิดว่าเป็นตุ๊กตา แต่เพื่อนตนก็เถียงว่าเป็นหัวคน ด้วยความสงสัยตนจึงได้ใช้สวิงด้ามยาวประมาณ 4 เมตรเดินลงไปในแพขนานยนต์ที่จอดอยู่และใช้สวิงดังกล่าวช้อนวัตถุดังกล่าวขึ้นมาดูจึงพบว่าเป็นศีรษะมนุษย์จริงๆ ด้วยความตกใจตนจึงได้วิ่งไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งมาคอยอำนวยการจราจรอยู่ที่ท่าน้ำใกล้ที่พบให้มาช่วยตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าศีรษะที่พบเป็นของผู้หญิงหรือผู้ชาย ส่วนที่ทำให้ศีรษะขาดนั้นก็ยังไม่สามารถระบุได้เช่นกันว่าถูกของมีคมฟันจนขาดหรืออาจถูกใบพัดเรือบรรทุกสินค้าที่วิ่งเข้าออกในแม่น้ำเจ้าพระยาฟันจนขาดและลอยมาตามแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งคาดว่าเหตุน่าจะเกิดมาจากพื้นที่อื่นและชิ้นส่วนลอยมาตามกระแสน้ำ อย่างไรก็ตามจะได้ประสานไปยังพื้นที่ใกล้เคียงว่ามีญาติมาแจ้งคนหายไว้หรือไม่เพื่อสืบหาเบาะแสว่าผู้ตายเป็นใครและเสียชีวิตด้วยเหตุใดและชิ้นส่วนที่เหลืออยู่ที่ไหน เพื่อรวบรวมหลักฐานดำเนินการตามกฎหมายต่อไป