หนุ่มโรคไตขอโทษใช้เงินบริจาคซื้อรถ-มือถือ (คลิป)

2019-02-07 01:40:21

หนุ่มโรคไตขอโทษใช้เงินบริจาคซื้อรถ-มือถือ (คลิป)

Advertisement


 “เพียว”หนุ่มป่วยโรคไตขอโทษใช้เงินบริจาคซื้อรถกระบะมือสอง มือถือ วอนสังคม สื่อเห็นใจ หลังสื่อโซเชียลกระหน่ำลวงโลก

จากกรณีโลกออนไลน์โจมตีนายศรายุทธ พ่วงสะอาด หรือ “เพียว” ผู้ป่วยโรคไตอายุ 28 ปี ที่นำเงินบริจาคช่วยเหลือเพื่อรักษาตัวนำไปใช้ซื้อรถกระบะมือสอง รวมทั้งโทรศัพท์มือถือให้แฟนสาวนั้น


เมื่อวันที่ 7 ก.พ. ผู้สื่อข่าว จ.ตราด ได้เดินทางไปพบนายศรายุทธเพื่อสอบถามความจริง ที่บ้านพักเลขที่ 164 หมู่ที่ 3 ต.น้ำเชี่ยว อ.แหลมงอบ จ.ตราด พบกับว่า กำลังล้างไตอยู่ภายในบ้าน จึงสอบถามข้อเท็จจริงหลังโดนโจมตีอย่างหนักในสื่อโซเชียล


นายศรายุทธ ยอมรับได้นำเงินที่ผู้ใจบุญบริจาคไปซื้อรถยนต์กระบะจริง ตามที่เป็นข่าว แต่เป็นชื่อของตนเองไม่ใช่ชื่อพ่อตาตามที่แหล่งข่าวอ้างถึง ส่วนเรื่องที่บอกว่าซื้อโทรศัพท์มือถือให้แฟนนั้นไม่เป็นความจริง ไม่ทราบว่าใครเป็นคนเอารูปสมัยที่ถ่ายกับแฟนที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งมาลง ซึ่งตอนนั้นยังไม่ได้ป่วย และเป็นการถ่ายรูปคู่กันปกติ แต่ขณะนี้ตนกับแฟนไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว แต่ยอมรับว่าได้นำเงินบริจาคส่วนหนึ่งไปซื้อโทรศัพท์มาจริง แต่ซื้อมาใช้เอง ซึ่งต้องขอกราบขอโทษผู้ใจบุญทุกท่าน ที่จำเป็นต้องนำเงินบริจาคมาซื้อรถยนต์กระบะ เนื่องจากมีความจำเป็นมากสำหรับผู้ป่วยอย่างตน ที่ต้องนำน้ำยาล้างไตไปตรวจยังโรงพยาบาลที่ จ.ชลบุรี ซึ่งมันมีหลายลังไม่สามารถเอาไปด้วยตนเองได้ โดยก่อนหน้านี้ต้องเช่ารถเพื่อนบ้านครั้งละ 3,000 บาท ตนเห็นว่าได้เงินมา จึงอยากจะลดค่าใช้จ่ายลงบ้าง และที่สำคัญหากแข็งแรงขึ้น ก็สามารถนำรถยนต์กระบะออกไปทำมาหากินต่อยอดสร้างรายได้เลี้ยงยายได้บ้าง ส่วนยอดเงินจำนวน 1 แสน ที่กระแสข่าวว่าตนนำไปให้แม่นั้น ไม่เป็นความจริง ตนเองนำไปใช้หนี้แม่ยาย ที่ยืมมาใช่จ่ายตอนป่วย เพื่อที่แม่ยายจะได้นำไปไถ่โฉนดที่ดินคืนจากการจำนอง หลังกู้เงินมาให้ตนยืมเพื่อรักษาตัว


นายศรายุทธ กล่าวอีกว่า ต้องขอโทษด้วย ถ้าสังคมมองว่าตใช้เงินฟุ่มเฟือยหรือลวงโลก ซึ่งขอยอมรับผิด แต่ยังคงยืนยันว่า ไม่ได้ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย หรือลวงโลกแต่อย่างใด ยอดเงินที่ผู้ใจบุญร่วมบริจาคมาทั้งหมด 8 แสน ขณะนี้ยอดเงินในบัญชียังคงมีเงินเหลือ 3 แสนกว่าบาท ซึ่งจะนำไปใช้กับสิ่งที่จำเป็นที่สุด
ขณะที่ยายและแม่ของนายศราวุธ ต่างขอวิงวอนสังคมผ่านสื่อให้หยุดว่าหลานและลูกของตนเป็นบุคคลลวงโลก เนื่องจากเหตุผลที่น้องเพียว ต้องนำเงินบริจาคมาซื้อรถยนต์มือสองในราคา 3 แสนกว่าบาทนั้น เป็นความจริง โดยทางครอบครัวได้ปรึกษาและเห็นว่าการเดินทางของน้องเพียว ที่ต้องนำน้ำยาล้างไตไปตรวจที่ รพ.ชลบุรีแต่ละครั้งนั้น ต้องเช่ารถไปครั้งละ 3,000 พันบาทต่อครั้ง ซึ่งยอมรับว่ามันเป็นเงินบริจาคที่ช่วยเหลือให้รักษาตัวจริง ถ้าเกิดการกระทำครั้งนี้มันผิดพลาดด้วยความจำเป็น ก็ต้องขอโทษทางสังคมและผู้ใจบุญ ที่ร่วมบริจาคเงินมา ณ โอกาสนี้ด้วย


แท็กที่เกี่ยวข้อง