นายกฯขอเลือกตั้งสงบ ประเทศอยู่ในกำมือ ปชช.

2019-02-07 00:10:41

นายกฯขอเลือกตั้งสงบ ประเทศอยู่ในกำมือ ปชช.

Advertisement

นายกฯลงพื้นที่ยโสธร มุกดาหาร ขอเลือกตั้งสงบ ระบุประเทศอยู่ในกำมือประชาชน ขีดให้ดีเลือกใคร ย้ำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐต้องสานต่อ ไหว้พระขอพรให้คนไม่ดีกลับใจ 


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 ม.ค. ที่ ศูนย์เรียนรู้เกษตรอินทรีย์วิถียโสธร อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.เป็นสักขีพยานมอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการคัดเลือกให้ทำกินในชุมชน ตามนโยบายรัฐบาลในลักษณะแปลงรวมให้แก่ผู้แทนประชาชน จากนั้น นายกรัฐมนตรีตรวจเยี่ยมการขับเคลื่อนเมืองเกษตรอินทรีย์ต้นแบบ ซึ่งเกษตรกรในจ.ยโสธรได้รวมกลุ่มกันอย่างเข้มแข็ง เพื่อพัฒนาเกษตรอินทรีย์มาอย่างยาวนานต่อเนื่อง โดยเฉพาะข้าวอินทรีย์ สามารถผลิตได้มากที่สุดในประเทศ


พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า บ้านเมืองจะสงบหรือไม่สงบอยู่ที่ทุกคน วันนี้ประชาชนและรัฐต้องทำงานร่วมกันในการจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เราจะมีพระเจ้าแผ่นดินที่สมบูรณ์ เป็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวครบขั้นตอนทั้งหมดเหมือนกับรัชกาลที่ 9 โดยทุกคนถือว่าโชคดีที่อยู่ 2 รัชกาล ซึ่งรัชกาลที่ 9 ทรงครองราชย์มา 70 ปี เราจึงอยู่มา 2 รัชกาลคือช่วงท้ายและช่วงต้น จึงต้องทำให้หลักชัยของประเทศคือ สถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เข้มแข็ง และทำให้ประเทศไทยอยู่ได้ ไม่เป็นแบบบ้านอื่นคนอื่นเขา เพราะเรามีหลักชัยที่ยึดมั่นตรงนี้ ดังนั้นเราต้องสร้างจิตสำนึก การเป็นจิตอาสา การทำความดีด้วยหัวใจ จึงขอให้มาร่วมมือ ร่วมใจ และพูดคุยกัน อย่าไปมัวคุยแต่เรื่องความขัดแย้ง น่ารำคาญ น่าเบื่อ ขอให้การเลือกตั้งสงบเรียบร้อย ตนขอแค่นี้ ถ้าไม่ทำแบบนี้ทุกอย่างก็ไปไม่ได้ อนาคตเสียหาย สิ่งที่ทำมา 4-5 ปีจะเสียหายทั้งหมด จึงขึ้นอยู่ที่ทุกคนจากนั้นเวลา 13.40 น. ที่สหกรณ์การเกษตรโคขุนหนองสูง อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร นายกรัฐมนตรีตรวจเยี่ยมสหกรณ์การเกษตรโคขุนหนองสูง และเป็นสักขีพยานในโอกาสที่ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร มอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการคัดเลือกให้ทำกินในชุมชน ตามนโยบายรัฐบาลแก่ประชาชน ทั้งนี้ นายกฯได้เยี่ยมชมนิทรรศการส่งเสริมการเลี้ยงโคขุนหนองสูง และมายังร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เนื้อโคขุน ลองชิมสเต็กเนื้อโคขุน ใส้อั่วเนื้อโคขุนและนายกฯยังได้สวมบทเชฟทำสเต็กเนื้อสันในโคขุน ก่อนยกนิ้วโป้งบอกว่าสุดยอด

นายกฯกล่าวว่า ปีนี้เป็นปีหมูทอง สิ่งแรกคือเป็นประธานอาเซียน ต้องทำให้เขาเห็นศักยภาพไทย สองคือการเลือกตั้งที่ทุกคนคาดหวังทุกอย่างจะดีขึ้น และเรื่องที่ สามพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ทั้ง 3 อย่างต่องเกิดขึ้นในปีนี้ แล้วตนถามเราจะไม่ร่วมมือกันหรือ ประเทศชาติอยู่ในกำมือทุกคน ขีดให้ดีแต่จะขีดใครก็เรื่องของท่านนายกฯ กล่าวอีกว่า วันนี้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐต้องไปดูมีระยะที่ 1 ระยะที่ 2 และถ้าตั้งใจทำเรื่องนี้ต่อได้อีกหลายระยะ ทั้งหมดเป็นเรื่องของนโยบายรัฐบาลที่จะทำต่อไป คงไม่มีใครเลิกเข้าใจว่าอย่างนั้น

ต่อมาเวลา 15.30 น. นายกรัฐมนตรีเดินทางไปยัง ศูนย์การเรียนรู้ชุมชน อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร เยี่ยมชมชุมชนท่องเที่ยวบ้านภู ผลิตภัณฑ์ OTOP บ้านภู การสาธิตการผลิตของชุมชน 8 เผ่ามุกดาหาร และการส่งเสริมการท่องเที่ยว เมือง 3 ธรรม (ธรรมะ ธรรมชาติ วัฒนธรรม)จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เข้าสักการะพระเจ้าใหญ่ พระประธานอายุ 112 ปีในอุโบสถวัดศรีนันทาราม และกราบนมัสการพระครูนันทโสภิต เจ้าอาวาสวัดศรีนันทาราม ก่อนเดินทางกลับ กทม.


พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับประชาชนตอนหนึ่งว่า  ขอฝากดูแลงานพระราชพิธีให้เรียบร้อย รวมถึงการเลือกตั้งก็ต้องเรียบร้อย ขอให้ให้ได้คนดีๆเข้าสภาฯจะคิดแบบเดิมไม่ได้แล้ว รวมถึงการเป็นประธานอาเซียนการประชุมต้องเรียบร้อย อย่าให้เกิดแบบเดิมขึ้นอีก การท่องเที่ยวต้องปลอดภัย เพื่อสร้างความรู้สึกที่ดีกับนักท่องเที่ยวนายกฯ เปิดเผยว่า ได้ขอพรให้ประเทศ และขอพรให้คนไทย พร้อมขอให้คนที่ไม่ดีกลายเป็นคนดี โดยตนเองจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ขณะที่เจ้าอาวาส ให้พรขอให้นายกฯ ทำให้สำเร็จ
แท็กที่เกี่ยวข้อง