เด้ง 5 เสือ สภ.เชียงใหม่เข้ากรุ เซ่นพิษจับบ่อน

2019-02-06 15:05:42

เด้ง 5 เสือ สภ.เชียงใหม่เข้ากรุ เซ่นพิษจับบ่อน

Advertisement

ผบช.ภาค 5 เซ็นคำสั่งย้าย 5 เสือ สภ.เมือง เข้ากรุเซ่นพิษจับบ่อนพนัน

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ.5 ได้ออกคำสั่งที่ 0020.ศปก.ภ.5/84 ด้วยเมื่อวันที่ 5 ก.พ. เวลา 15.00 น.เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ได้ร่วมกันตรวจค้นจับกุมกลุ่มผู้ลักลอบเล่นการพนันบริเวณกาด (ตลาด)ก้อม ประตูหายยา พื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองเชียงใหม่ สามารถจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันได้ 81 คนทำการตรวจยึดของกลาง ได้แก่ ไพ่ 528 สำรับ เงินสด 575,967 บาท เครื่องนับเงิน คอมพิวเตอร์ และอื่นๆ ดำเนินคดี

ดังนั้นเพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย บริสุทธิ์ ยุติธรรม จึงให้ข้าราชการตำรวจตามรายชื่อต่อไปนี้ 1.พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ศรีประเสริฐ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ 2.พ.ต.ท.ภูวนาถ ดวงดี รองผกก.ป.สภ.เมืองเชียงใหม่ 3.พ.ต.ท.นริช สอนดิษฐ รองผกก.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ 4.พ.ต.ท.อานนท์ เชิดชูตระกูลทอง สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ 5.พ.ต.ต.คทาวุฒิ หงษ์หนึ่ง สวป.สภ.เมืองเชียงใหม่ ไปปฏิบัติหน้าที่ ณ ศปก.ภ.5 โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม และให้งดเบิกค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปราชการ โดยให้ไปรายงานตัวต่อรอง ผบ.ศปก.ภ.5 ในวันที่ 6 ก.พ. เวลา 09.00 น.และให้ผบก.อก.ภ.5 ออกคำสั่งตามมาตราการควบคุมและเสริมสร้างความประพฤติและวินัย ข้าราชการตำรวจตามคำสั่งตร.ที่1212/2537 ลง 1 ต.ค.2537 แล้วรายงานผลให้ ภ.5 ทราบ
ด้าน พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นก็มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ภายใน 15 วันโดยตนได้ออกคำสั่งแต่งตั้งให้ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ บุญประสิทธิ์ รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ไปรักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ พ.ต.ท.มนัสชัย อิ่นเถื่อน รองผกก.สส.สภ.แม่ริม ไปรักษาราชการแทนรอง ผกก.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ พ.ต.ท. เจน โสภา รองผกก.ป.สภ.สันทราย มารักษาราชการแทนรอง ผกก.ป.สภ.เมืองเชียงใหม่

สำหรับการย้ายข้าราชการตำรวจ ครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ ทางเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.33 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ สืบทราบว่ามีการลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่ ที่บริเวณอาคารไม่มีเลขที่แห่งหนึ่ง ย่านตลาดประตูก้อม ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ สามารถจับกุมนักพนันได้ 81 คน อุปกรณ์ในการเล่นการพนันหลายรายการ พร้อมด้วยเงินสด โดยบ่อนแห่งนี้ลักลอบเปิดการพนัน เปลี่ยนที่ไปมาจำนวน 2 แห่ง คือ รินแก้วไนท์คลับและตลาดก้อมโดยมีการลักลอบเปิดเป็นบ่อนมานานหลายเดือนอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย