“ธนาธร”ตั้งเป้ากวาด ส.ส.70 ที่นั่ง

2019-02-06 14:45:20

“ธนาธร”ตั้งเป้ากวาด ส.ส.70 ที่นั่ง

Advertisement

"อนาคตใหม่" ยื่นสมัคร 124 ส.ส.บัญชีรายชื่อ พร้อมเสนอชื่อ "ธนาธร" เป็นแคนดิเดตนายกฯเพียงคนเดียว “ธนาธร” คาดได้ ส.ส.ประมาณ 70 ที่นั่ง

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) นำโดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค และสมาชิกพรรคเดินทางไปยื่นสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ 124 รายชื่อ พร้อมเสนอบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคเป็นนายธนาธร เพียงคนเดียว

นายธนาธร กล่าวว่า พรรคอนาคตใหม่มองว่ามีโอกาสที่จะได้รับเลือกตั้ง ส.ส. แบบแบ่งเขตเลือกตั้งไม่น้อยกว่า 30 เขต ส่วน ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อยอมรับว่าประเมินยาก ไปถามพรรคการเมืองอื่นก็ตอบไม่ได้ แต่เบื้องต้นพรรควางกรอบให้ได้ส.ส.ทั้ง 2 แบบ ประมาณ 70 ที่นั่ง โดยพรรคอนาคตใหม่จะลงพื้นที่เดินพบปะประชาชนอย่างหนัก เน้นทั้งกลุ่มคนทำงาน ผู้สูงอายุ และกลุ่มอายุ 18-25 ปี รวมทั้งเจาะกลุ่มโซเชียล เชื่อว่าจากระยะเวลาที่เหลืออยู่อีก 40 วัน ส่วนแนวทางที่พรรคจะชูเป็นประเด็นในการลงพื้นที่นั้น พรรคจะเน้นเรื่องปัญหาเศรษฐกิจ และการปลดล็อกทางการเมือง เพราะทั้งสองปัญหาต้องแก้ไปด้วยกันไม่สามารถแก้เรื่องใดเรื่องหนึ่งเด็ดขาดจากกันได้


ด้านนายปิยบุตร กล่าวว่า การที่พรรคอนาคตใหม่เสนอบัญชีรายชื่อนายธนาธรคนเดียวเป็นนายกฯ เพราะในหลักความจริงเราสามารถมีนายกรัฐมนตรีได้เพียงคนเดียว ดังนั้นพรรคเราจึงเสนอเพียง 1 รายชื่อ เพื่อยืนยันและพิสูจน์ว่าสถานการณ์ในขณะนี้นี้นายธนาธร มีความเหมาะสมที่สุดหากเปรียบกับพรรคอื่นๆ เพราะนายธนาธร บริหารงานเป็นและมีจุดยืนเรื่องประชาธิปไตยเป็นคนรุ่นใหม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ พรรคอนาคตใหม่ 20 ชื่อแรก อาทิ 1.นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ 2.ปิยบุตร แสงกนกกุล 3.น.ส.วรรณวิภา ไม้สน 4.นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ 5.น.ส.กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ 6.พล.ท. พงศกร รอดชมภู 7.น.ส.พรรณนิการ์ วานิช 8.นายสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ 9.นายธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ 10.นายพิจารณ์ เชาว์พัฒนวงศ์ 11.นายเจนวิทย์ ไกรสินธุ์ 12.นายสุรชัย ศรีสารคาม 13.นายชำนาญ จันทร์เรือง 14.นายอภิชาติ ศิริสุนทร 15.น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล 16.นายรังสิมันต์ โรม 17.น.ส.เยาวลักษณ์ วงษ์ประภารัตน์ 18.น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ 19.นายวินท์ สุธีรชัย 20.นายไกลก้อง ไวทยการ