พ่อช้ำลูกสาวท้องนวดแผนโบราณกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา

2019-02-05 17:45:11

พ่อช้ำลูกสาวท้องนวดแผนโบราณกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา

พ่อสุดช้ำลูกสาวท้อง 6 เดือนไปนวดแผนโบราณ ช็อกหมดสติทารกในครรภ์ตาย ส่วนลูกสาวกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา

เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบุญมี เกษเกษี อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 60 หมู่ที่ 3 ต.ป่าไม้ลาน อ.เมือง จ.กำแพงเพชร อาชีพพนักงานรักษาความปลอดภัย ได้เข้าร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าวเพื่อขอความเป็นธรรมกรณีลูกสาวคือ น.ส.วิราวรรณ เกษเกษี อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67/16 ถนนเวียงพิงค์ ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งท้องได้ประมาณ 6 เดือน เข้าไปใช้บริการร้านนวดแผนโบราณแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ขณะที่กำลังนวดอยู่นั้นเกิดอาการช็อกหมดสติและมีการนำตัวส่งนำส่ง รพ.ในตัวเมืองเชียงใหม่ แต่ลูกในท้องเสียชีวิตส่วนลูกสาวเซลล์สมองตายกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา


นายบุญมี ผู้เป็นพ่อกล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนมีลูกสาวคนเดียวและฝากพี่สาวเลี้ยงที่เชียงใหม่ เพราะต้องไปทำงานหาเงินที่ จ.ชลบุรี ซึ่งลูกสาวเป็นผู้หญิงหน้าตาดีทำงานหาเลี้ยงตัวเองด้วยการเป็นพริตตี้เบียร์ ไม่มีโรคประจำตัว แข็งแรง ชอบออกกำลังกาย ขณะนี้มีลูกชายอายุ 6 ขวบ 1 คน และกำลังตั้งท้องลูกคนที่ 2 ได้ 6 เดือนเศษแล้ว

นายบุญมี กล่าวต่อว่า กระทั่งต่อมาเมื่อวันที่ 11 ม.ค. ที่ผ่านมา ลูกสาวบ่นกับเพื่อนว่าเมื่อยตัวอยากไปนวดจึงเดินทางไปที่ร้านนวดแผนโบราณแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ หลังจากนั้นก็ทราบข่าวจาก รพ.รัฐของ จ.เชียงใหม่ว่าลูกสาวถูกส่งตัวจากร้านนวดมาเข้ารักษาตัว ตนจึงเดินทางมาเฝ้าลูกสาว โดยทางแพทย์ที่รักษาบอกว่ามีลิ่มเลือดไปอุดตันหัวใจ ปอด และสมอง ทำให้เด็กในครรภ์เสียชีวิต ส่วนลูกสาวอาการโคม่าไม่สามารถผ่าตัดเอาเด็กออกได้ จนกระทั่งผ่านไป 4 วัน แพทย์ทำการดูดเอาเด็กที่เสียชีวิตในครรภ์ออกมาเพื่อรักษาชีวิตลูกสาวไแต่ลูกสาวตนเซลล์สมองตายทั้งสองซีกกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา


นายบุญมี กล่าวอีกว่า จากการสอบถามแพทย์ทราบว่า สาเหตุเกิดจากการนวดที่อาจจะผิดวิธีตนจึงไปแจ้งความที่ สภ.ภูพิงค์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ไว้เป็นหลักฐาน และก็ย้ายตัวลูกสาวมาที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่งตามประกันสังคม ขณะนี้อาการของลูกสาวยังไม่ดีขึ้นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่และให้อาหารอ่อนทางสายยาง แต่ทางแพทย์ก็บอกให้ทำใจกับเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น  หลังเกิดเรื่องผ่านมาเกือบเดือนทางตำรวจก็ยังไม่มีการดำเนินการใดๆ และทางร้านนวดก็ได้ติดต่อมาที่ตนบอกหากมีอะไรให้คุยกับทนายของร้านนวด ตนเห็นว่าไม่ยุติธรรมกับครอบครัว จึงร้องเรียนต่อสื่อเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยเหลือต่อไป


ด้าน พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงษ์สินธ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าวว่า ตอนนี้ทราบเรื่องราวเบื้องต้น จะได้ไปติดตามการทำงานของพนักงานสอบสวนที่รับแจ้งคดีว่ามีการดำเนินการไปถึงไหนอย่างไร เพราะคดีนี้เป็นอุทาหรณ์ของคนชอบนวด ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงแบบนี้ขึ้นอีก ยืนยันตำรวจจะให้ความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย

แท็กที่เกี่ยวข้อง