เร่งตรวจสอบสปีดโบ๊ตจมเกาะผักเบี้ย

2019-02-05 15:05:38

เร่งตรวจสอบสปีดโบ๊ตจมเกาะผักเบี้ย

Advertisement

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ เร่งตรวจสอบสปีดโบ๊ตพลิกคว่ำปริศนา จมอยู่บริเวณด้านหน้าเกาะผักเบี้ย ในหมู่เกาะห้อง ยังไม่ทราบชะตากรรมคนขับ นักท่องเที่ยว


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 5 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่  เข้าตรวจสอบเรือสปีดโบ๊ตที่จมอยู่บริเวณเกาะผักเบี้ยใกล้กับเกาะห้อง หมู่ที่ 3 ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ ห่างจากชายฝั่งประมาณ 50 ม. หลังรับแจ้งว่าพบเรือสปีดโบ๊ตพลิกคว่ำบริเวณดังกล่าวเป็นเรือชนิด 2 เครื่องยนต์ติดอยู่กับพื้นทราย จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบเจ้าของเรือ ลูกเรือ หรือนักท่องเที่ยว แต่อย่างใด

นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้รับแจ้งว่าพบเรือลำดังกล่าวพลิกคว่ำ บริเวณเกาะผักเบี้ย ใกล้หมู่เกาะห้อง เขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ออกสำรวจ และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ่าวนาง เข้าทำการตรวจสอบอีกครั้งในช่วงเวลา 16.00 น. เพื่อหาสาเหตุต่อไป


จาการตรวจสอบที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขากระบี่ พบว่าเรือลำดังกล่าว ชื่อเรือ เกวน จดทะเบียนไว้ที่ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ความ ยาว 9.30 ม. กว้าง 2.35 ม. ลึก 1.4 ม. บรรทุกผู้โดยสารได้ 6 คน ระบุชื่อเจ้าของเรือ เป็นชาวต่างชาติ ทราบชื่อคือ Mr.Coupu Patrick Antoine Rene ที่อยู่ 22/1 หมู่ที่ 2 ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต พบทะเบียนเรือขาดอายุตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 พ.ย.2561 ยังไม่ได้รับการต่ออายุ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวเจ้าของเรือมาตรวจสอบต่อไป