ฤกษ์ดี! เรียกทรัพย์ 5 กุมภาพันธ์ 2562 "วันขอเงินพระจันทร์"

2019-02-05 12:55:14

ฤกษ์ดี! เรียกทรัพย์ 5 กุมภาพันธ์ 2562 "วันขอเงินพระจันทร์"

Advertisement

วันฤกษ์ดี ที่รับพลังแห่งดวงจันทร์ ตามความเชื่อแต่โบราณว่าเป็นวันขอพรจากฟ้า เป็นฤกษ์ฟ้าเปิด  เป็นวาระสำคัญในการ ขอเงิน ขอพร จากสวรรค์สำหรับ “วันขอเงินจากพระจันทร์” ที่เรียกกันว่า วันอมาวสี หรือ วันพระจันทร์ดับ ซึ่งในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ตรงกับวันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 (ขึ้น 1 ค่ำ เดือน 3 ปีจอ) เวลา 04.03 น.  โดยขอให้มีโชคลาภเงินทอง ช่วยเรื่องความสำเร็จในเรื่องการงาน ความรัก และเสริมบารมี เสริมสิริมงคลให้ชีวิต เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นประจำเดือนละครั้งการทำพิธีมีขั้นตอนต่อไปนี้
1. ไปทำบุญตักบาตรรับศีลพรที่วัดในตอนเช้า

2. กราบขอพรจากพ่อแม่3. ทำใจให้สงบระหว่างวันอย่ามีปากเสียงกับใคร

4. ที่สำคัญคือ ไม่ควรให้ใครยืมเงินในวันนั้นโดยเด็ดขาด

5. นำเงินมาไว้กับตัวให้มากที่สุด แล้วเก็บใส่กระเป๋าสตางค์วางไว้หน้าพระพุทธรูปหรือในห้องพระที่บ้าน โดยห้ามใช้เงินจำนวนดังกล่าวอย่างเด็ดขาด พร้อมแยกส่วนที่จำเป็นต้องใช้ใส่ซองเพื่อพกติดตัววิธีการขอพร

สามารถขอได้ก่อนและหลังวันอมาวสี 12 ชั่วโมง โดยการเขียนสิ่งที่ต้องการ (ให้สอดคล้องกับความเป็นจริง) ไม่เกิน 8 ข้อ แล้ววางไว้บนมือข้างใดก็ได้ ซึ่งจะสามารถขอให้ตัวเองได้เท่านั้น ไม่สามารถทำแทนกัน และห้ามให้ใครรู้ถึงสิ่งที่เราขอ พร้อมทำจิตใจให้บริสุทธิ์สงบ ก่อนสวดบทชุมนุมเทวดา

“สัคเค กาเม จะ รูเป คิริสิขิระตะเฏ จันตะลิกเข วิมาเน ทีเป รัฏเฐ จะ คาเม ตะรุวะนะคะหะเน เคหะ วัตถุมหิ เขตเต ภุมมา จายันทุ เทวา ชะละถะละ วิสะเม ยักขะ คัน

ธัพพะนาคา ติฏฐันตา สันติเกยัง มุนิวะระวะจะนัง สาธะโว เม สุณันตุฯ ธัมมัสสะวะ นะกาโล อะยัมภะทันตา ธัมมัสสะวะ นะกาโล อะยัมภะทันตา ธัมมัสสะวะ นะกาโล

อะยัมภะทันตาฯ”ก่อนกล่าวคำอธิษฐาน


ข้าพเจ้า (ชื่อ/นามสกุล) ขออุทิศส่วนบุญ ส่วนกุศลที่ข้าพเจ้า ได้สร้างมาแต่อดีตชาติถึงปัจจุบัน ให้แก่เจ้ากรรมนายเวร และสรรพสัตว์ ทั้งหลาย ข้าพเจ้าขออุทิศส่วนบุญ ส่วนกุศล ทั้งหลายให้เทพเทวา นาคาทุกหมู่เหล่า ตลอดถึง เทพพระอาทิตย์ เทพพระจันทร์ จงได้รับอานิสงส์ แห่งผลบุญนี้ ที่ข้าพเจ้าได้สร้างในวันนี้โดยเร็วพลัน เมื่อได้รับผลบุญนี้แล้ว ขอให้ท่านทั้งหลาย ประทานพรอันประเสริฐ ให้ข้าพเจ้ามีโชคลาภ มีเงินตรา ตามที่ปรารถนาจากสิ่งที่ทำด้วยความวิริยะอุตสาหะ ขอให้เฮง ๆ รวย ๆ กันถ้วนหน้า
ขอบคุณข้อมูล Sanook 

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง

วันนี้มีอะไร: 5 กุมภาพันธ์ วันตรุษจีน

แท็กที่เกี่ยวข้อง