“ปรีชาพล”มั่นใจกวาด ส.ส.50-60 ที่นั่ง

2019-02-05 13:05:48

 “ปรีชาพล”มั่นใจกวาด ส.ส.50-60 ที่นั่ง

Advertisement

“ปรีชาพล”ยื่นสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ 108 คน แต่ยังไม่ยื่นบัญชีนายกฯ มั่นใจ ทษช. กวาด ส.ส.50-60 ที่นั่ง


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 5 ก.พ. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) แกนนำพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) นำโดย ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยแกนนำพรรค นายจาตุรนต์ ฉายแสง นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เดินทางมายื่นสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ โดยมีการส่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อจำนวน 108 คน แต่ยังไม่ส่งบัญชีรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในวันนี้


ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กล่าวว่า พรรคไทยรักษาชาติส่งผู้สมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ 108 คน โดย 10 อันดันแรก ประกอบด้วยตนเป็นอันดับแรก นายจาตุรนต์ ฉายแสง นายฤภพ ชินวัตร นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด นายมิตติ ติยะไพรัตน์ น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นายคณาพจน์ โจมฤทธิ์ นายพิชัย นริพทะพันธุ์ และ นพ.พงษ์ศักดิ์ ภูสิทธิ์สกุล ส่วนบัญชีรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีนั้น ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาที่พรรคจะส่ง เราจะยื่นเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมภายในเวลาที่กำหนดไม่เกินวันที่ 8 ก.พ. แต่ยืนยันว่ามีแน่นอน ในเบื้องต้นมีการพูดคุยหารือกันแล้ว แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดในตอนนี้ ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่าจะมีชื่อตนและนายจาตุรนต์อยู่ในบัญชีรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีด้วยนั้น ก็เป็นไปได้หมด เพราะบุคลากรของพรรคมีหลายคนที่มีคุณสมบัติและมีความรู้ความสามารถที่จะอยู่ในบัญชีรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับคณะกรรมการบริหารพรรคจะให้ความเห็นชอบ


ผู้สื่อข่าวถามว่าจะมีคนนามสกุลชินวัตรร่วมอยู่ในบัญชีรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ร.ท.ปรีชาพล กล่าวว่า ก็มีความเป็นไปได้ เพราะอย่างนายฤภพ ชินวัตร ก็เป็นรองหัวหน้าพรรค หากสมาชิกพรรคเสนอก็มีสิทธิที่กรรมการบริหารพรรคจะพิจารณา อย่างไรก็ตามมีการคาดการณ์ว่าในการเลือกตั้งในครั้งนี้พรรคไทยรักษาชาติจะได้ ส.ส.ทั้งแบบแบ่งเขตและแบบบัญชีรายชื่อรวม 50-60 คน