โจรใต้ยิง นปพ.เจ็บ1 ชาวบ้านตาย 1

2019-02-05 12:40:10

โจรใต้ยิง นปพ.เจ็บ1 ชาวบ้านตาย 1

Advertisement

พบ 3 โจรใต้ใช้เอ็ม16 ดักซุ่มยิง นปพ.เจ็บ 1 ที่สุไหงโก-ลก ชาวบ้านถูกลูกหลงตาย 1


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส พ.ต.อ.ศุภกร พึ่งรศ ผกก.สภ.สุไหงโก-ลก เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดอโณทัย และ ร.ต.ท.พลวัชร คำแย้ม รอง สว.(สอบสวน) สภ.สุไหงโก-ลก รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบเหตุคนร้ายดักซุ่มยิง ส.ต.อ.มูฮัมหมัดฟัยซอล มะยาโก๊ะ อายุ 29 ปี ผบ.หมู่ นปพ.นราธิวาส 33 ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณปากทางเข้าฐานปฏิบัติการ นปพ.นราธิวาส 33 ซึ่งตั้งอยู่บ้านกวาลอซีรา หมู่ที่ 7 ต.ปาเสมัส เมื่อช่วงดึก วันที่ 4 ก.พ. ที่ผ่านมาเพื่อตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติม

ในที่เกิดเหตุบริเวณบนถนนปากทางเข้าฐาน นปพ.นราธิวาส 33 เจ้าหน้าที่ยังพบคราบเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ โดยทางเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด อโณทัย ได้ใช้เครื่องสแกนวัตถุโลหะตามไหล่ถนนตรงข้ามจุดเกิดเหตุ เพื่อหาปลอกกระสุนปืนของคนร้ายในระยะทาง 100 ม. แต่ไม่พบแต่อย่างใด และจากการประเมินคาดว่าจุดซุ่มยิงคนร้ายน่าจะใช้บริเวณป่าสวนยางพาราริมถนน ตรงข้ามคราบเลือดที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบซึ่งค่อยข้างรกทึบ ตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืน เอ็ม16 จำนวน 9 ปลอก ตกอยู่จำนวน 3 จุดใหญ่ จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน


พ.ต.อ.ศุภกร พึ่งรศ ผกก.สภ.สุไหงโก-ลก กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ที่ได้มีการวางแผนมาเป็นอย่างดี ด้วยการแยกกำลังออกเป็น 2 ชุด ชุดที่ 1 มีจำนวนประมาณ 3 คน ทำหน้าที่เป็นมือสังหาร ที่ใช้แนวโคนต้นยางพาราของชาวบ้านเป็นที่มั่นในการยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนชุดที่ 2 ทำหน้าโปรยตะปูเรือใบบนถนนเพื่อป้องกันการติดตามไล่ล่าของเจ้าหน้าที่ ซึ่งในระหว่าง ส.ต.อ.มูฮัมหมัดฟัยซอล ได้ขี่รถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ ทะเบียน กลง 339 ปัตตานี ออกจากฐานย้อนศรเพื่อเดินทางไปทำธุระในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก กลุ่มคนร้ายที่ดักซุ่มยิงก่อนหน้าได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม16 กราดยิงถูก ส.ต.อ.มูฮัมหมัดฟัยซอล ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งในขณะนั้นได้มีนายมูหัดมะห์ฟาอีส เจะโกะ อายุ 23 ปี ซึ่งมีอาชีพเป็นพ่อครัวร้านอาหาร ได้ขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินขาว ทะเบียน ขทน 468 นราธิวาส เพื่อกลับบ้านพักในพื้นที่ ต.โคกเคียน อ.เมืองนราธิวาส สวนทางกับ ส.ต.อ.มูฮัมหมัดฟัยซอล มาพอดี จึงถูกกระสุนปืนลูกหลงของคนร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา


ส่วน ส.ต.อ.มูฮัมหมัดฟัยซอล ผบ.หมู่ นปพ.นราธิวาส 33 ซึ่งถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณต้นขาซ้าย อาการสาหัสนั้น ในช่วงเวลา 03.00 น.ของวันที่ 5 ก.พ. พ.ต.อ.ศุภกร ได้ประสานขอเฮลิคอปเตอร์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จาก จ.ยะลา มารับตัวรักษาต่ออย่างเร่งด่วนที่ รพ.สงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ส่วนศพของนายมูหัดมะห์ฟาอีส ทางญาติได้เดินทางมารับศพที่ รพ.สุไหงโก-ลก เพื่อนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา ในพื้นที่ หมู่ที่ 10 ต.โคกเคียน อ.เมืองนราธิวาส เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง