พบ 1 ศพในซากเครื่องบินเอมิเลียโน ซาลา

2019-02-05 09:40:20

พบ 1 ศพในซากเครื่องบินเอมิเลียโน ซาลา

Advertisement

คณะกรรมการสอบสวนอุบัติเหตุทางอากาศของอังกฤษ หรือเอเอไอบี แถลงเมื่อวันจันทร์ว่า พวกเขาพบซากเครื่องบินที่มีเอมิเลียโน ซาลา นักเตะกองหน้าชาวอาร์เจนตินาของสโมสรคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เดินทางมาพร้อมกับนายเดวิด อิบบอตสัน นักบิน ใต้ท้องทะเลใกล้เกาะเกิร์นซี และพบ 1 ศพติดอยู่ภายในซากเครื่องบินด้วย

ซาลา นักเตะวัย 28 ปี เดินทางจากเมืองน็องต์ ภาคตะวันตกของฝรั่งเศส พร้อมกับอิบบอตสัน เพื่อมาเปิดตัวกับทีมคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ สโมสรใหม่ ที่เพิ่งเซ็นสัญญาย้าย ในเมืองคาร์ดิฟฟ์ แคว้นเวลส์ สหราชอาณาจักร ก่อนเครื่องบินสูญหายและเชื่อว่าตกลงในทะเลเมื่อวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา

เอเอไอบี ระบุในแถลงการณ์ฉบับหนึ่งว่า วัตถุที่พบใต้ทะเลเป็นซากของเครื่องบินไพเพอร์ มาลิบู ที่สูญหาย ซึ่งในคลิปวิดีโอที่บันทึกโดยหุ่นยนต์สำรวจใต้น้ำควบคุมวิถีไกล หรืออาร์โอวี (remotely operated vehicle) พบศพ 1 ศพติดอยู่ในซากเครื่องบินด้วย แต่ยังไม่ยืนยันว่าเป็นใคร ขณะนี้ เอเอไอบี กำลังพิจารณาขั้นตอนต่อไป นั่นคือการปรึกษากับครอบครัวของนักบินและซาลา และเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย
ซากเครื่องบินลำที่สูญหาย ถูกพบเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังการค้นหาใต้ทะเล ซึ่งเริ่มต้นขึ้นหลังพบเบาะที่นั่งเครื่องบินลำนี้ 2 ชิ้นบริเวณชายฝั่งของฝรั่งเศส โดยเอเอไอบี แถลงว่า ขณะนี้ สรุปได้แล้วว่า ซากที่พบเป็นของเครื่องบินไพเพอร์ มาลิบู ที่สูญหายไป พร้อมแสดงภาพ และหมายเลขเครื่อง เอ็น264ดีบี ให้เห็นอย่างชัดเจน