สมัคร ส.ส. ประจวบฯพรรคใหญ่มาครบ 3 เขต

2019-02-04 23:15:22

สมัคร ส.ส. ประจวบฯพรรคใหญ่มาครบ 3 เขต

สมัคร ส.ส. ประจวบคีรีขันธ์วันแรกคึกคัก พรรคใหญ่มาครบทั้ง 3 เขต

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเปิดรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต วันแรกที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ คึกคักตั้งแต่ช่วงเช้าโดยมีผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆนำเอกสารหลักฐานเดินทางไปที่หอประชุมชั้น 2 องค์การบริหารส่วนจังหวัด( อบจ.) ประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่ก่อนเวลา 08.30 น. ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัคร ส.ส.ทั้ง 3 เขตของจังหวัด มีผู้สมัครทั้งสิ้นจำนวน 37 ราย โดยผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์ พรรคเพื่อไทย พรรคพลังประชารัฐ พรรคอนาคตใหม่ พรรคเสรีรวมไทย มาครบทั้ง 3 เขต สำหรับ จ.ประจวบคีรีขันธ์มี 611 หน่วยเลือกตั้ง มี ส.ส.แบบแบ่งเขต 3 คน


สำหรับการจับสลากหมายเลขของผู้สมัครจากพรรคการเมืองที่เป็นคู่แข่งสำคัญในสนามเลือกตั้งทั้ง 3 เขต ปรากฎว่า ผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล ผู้สมัครเขต 1 ได้หมายเลข 1 นายพรเทพ วิสุทธิ์วัฒนศักดิ์ ผู้สมัครเขต 2 ได้หมายเลข 6 นายสมนึก รุ่งกำจัด ผู้สมัครเขต 3 ได้หมายเลข 12

พรรคประชาธิปัตย์ เขต 1 นายมนตรี ปาน้อยนนท์ ได้หมายเลข 7 เขต 2 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ได้หมายเลข 3 นายประมวล พงศ์ถาวราเดช ได้หมายเลข 1

พรรคพลังประชารัฐ เขต 1 นายสมชาย ปี่แก้ว ได้หมายเลข 8 เขต 2 นายอุดร ออลสัน ได้หมายเลข 7 เขต 3 นายวณิชย์ ปักกิ่งเมือง ได้หมายเลข 9


ขณะที่ พ.ต.ท. เอกราช หุ่นงามหรือสารวัตรเอก ผู้สมัครพรรคเสรีรวมไทย เขต 3 ได้หมายเลข 7

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเขตเลือกตั้งที่ กกต.จับตามองมากที่สุด อยู่ที่เขต 3 อ.ทับสะแก อ.บางสะพานและ อ.บางสะพานน้อย เนื่องจากมีผู้สมัครมากถึง 15 พรรคโดยมีนายประมวล พงศ์ถาวราเดช จากพรรคประชาธิปัตย์ เป็นแชมป์เก่า ต้องเบียดชิงคะแนนจากนายสมพงษ์ ทั่งศรี อดีต ส.อบจ.เขต อ.บางสะพานน้อย ผู้สมัครหน้าใหม่ที่มีฐานเสียงหนาแน่นใน อ.บางสะพานน้อยและ อ.ทับสะแก

ขณะที่มีผู้สมัครขวัญใจชาวโซเชียลอย่าง พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม จากพรรคเสรีรวมไทยที่มีผู้ติดตามในเพจเฟซบุ๊กมากกว่า 1 แสนราย จะช่วงชิงคะแนนใน อ.บางสะพานบ้านเกิด ส่วนนายวณิชย์ ปักกิ่งเมือง ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ ชาว อ.ทับสะแก ที่เคยพลาดหวังจากการลงสมัครในนามพรรคเพื่อไทย ครั้งนี้ได้วางแผนรัดกุม ประกาศขอล้างตาอีกครั้งในสนามเดิม จากฐานคะแนนของผู้ทีชื่นชอบนโยบายของรัฐบาล และกลุ่มเกษตรกรชาวสวนมะพร้าว ทำให้การเลือกตั้งในเขต 3 ร้อนแรงเป็นพิเศษชนิดห้ามกะพริบตา

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง