“บิ๊กตู่"ตีระนาดธรณีกรรแสงปัดตอบการเมือง

2019-02-04 16:25:03

“บิ๊กตู่"ตีระนาดธรณีกรรแสงปัดตอบการเมือง

"บิ๊กตู่"ปัดตอบนั่งนายกฯ พปชร. ตีระนาดเพลงธรณีกรรแสง ร้องเพลงยิ่งรู้จัก ยิ่งรักเธอ ขออย่าเผยแพร่สิ่งไม่ดี ไม่เกิดประโยชน์กับใคร

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ได้เป็นประธานกล่าวสุนทรพจน์ในการจัดกิจกรรมการประกาศปีแห่งวัฒนธรรมอาเซียน(ASEAN Cultural Year) จากนั้นได้เยี่ยมชมนิทรรศการปีแห่งวัฒนธรรมอาเซียน ทั้งนี้เมื่อนายกฯเดินมาถึงบู๊ทจัดแสดงดนตรีที่ผสมผสานเครื่องดนตรีจากแต่ละชาติในอาเซียน หนึ่งในนั้นมีระนาดรวมอยู่ด้วย นายกฯ ได้ฟังการบรรเลงอยู่ครู่หนึ่ง จากนั้นได้หยิบไม้ตีระนาดมาทดลองตีในเพลงธรณีกรรแสง ซึ่งมักใช้ในโอกาสโศกเศร้า นอจากนี้ นายกฯ ได้ขึ้นเวทีร่วมร้องเพลงกับนักร้องนักดนตรี โดยนายกฯ ได้ ร้องเพลง "ยิ่งรู้จัก ยิ่งรักเธอ" ของ ดา เอ็นโดรฟิน จนจบเพลง และในช่วงท้ายนายกฯ ทำมือเป็นสัญลักษณ์ไอเลิฟยู

นายกฯ ให้สัมภาษณ์ว่า ขอให้ทุกคนร่วมมือกันทำงานเพื่อประเทศไทยและการเป็นเจ้าภาพที่ดี ตนอยากให้นำภาพสวยๆงามๆ เผยแพร่ออกไปในช่วงนี้ เพราะจะทำให้รู้สึกว่าบ้านเมืองของเรามีความสวยงาม มีประวัติศาสตร์ชาติพันธุ์ที่งดงาม สิ่งที่ไม่ดีขออย่าเผยแพร่กันมากนัก เพราะไม่เกิดประโยชน์กับใคร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฯ ได้ปฏิเสธตอบคำถามถึงการตัดสินใจตอบรับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีโดยได้เดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าไปทันที