22 พรรคแห่สมัคร ส.ส.บุรีรัมย์

2019-02-04 15:20:16

22 พรรคแห่สมัคร ส.ส.บุรีรัมย์

Advertisement

บุรีรัมย์คักคัก พรรคการแห่สมัคร ส.ส.กว่า  22 พรรค กองเชียร์ให้กำลังใจเพียบ  ผู้สมัครแต่ละพรรคไม่หวั่นเจ้าของพื้นที่เดิมเมื่อวันที่ 4 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการรับสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.บุรีรัมย์ วันแรกคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้ามีผู้สมัครและกองเชียร์เดินทางไปที่ศาลาด้านหลังของศูนย์ราชการจังหวัด ตั้งแต่เวลา 06.00 น. โดยผู้ติดตามรวมถึงกองเชียร์ได้มาคอยให้กำลังใจแบบสงบเรียบร้อย เพราะทุกคนเข้าใจถึงกฎระเบียบของ กกต. ที่ได้มีการแจ้งมาแล้ว การรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.ในครั้งนี้ ได้มีนายสันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์ กกต.และนายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผวจ.บุรีรัมย์ มาสังเกตการณ์ตั้งแต่ก่อนเปิดรับสมัคร

ทั้งนี้พรรคแรกที่เดินทางเข้ามาบริเวณอาคารรับสมัครคือพรรคภูมิใจไทย ตามด้วยพรรคการเมืองอีกหลายพรรค เช่น พรรคเพื่อไทย  พรรคพลังประชารัฐ พรรคประชาธิปัตย์ ก่อนเจ้าหน้าที่จะแจ้งระเบียบการและขั้นตอนต่างๆของการรับสมัครและพรรคที่สมัครครบทั้ง 8 เขตเลือกตั้งก่อน คือพรรคภูมิใจไทย แล้วเดินลงจากศาลารับสมัครเป็นพรรคแรก จากนั้นได้มีกองเชียร์กว่า 500 คน ถือป้ายพรรค มอบดอกไม้ พร้อมส่งเสียงเชียร์เป็นระยะถือว่าคึกคักที่สุด โดยหลังจากพรรคอื่นๆที่ผ่านขั้นตอนการสมัคร ก็ได้เดินลงมา โดยมีกองเชียร์มาให้คอยต้อนรับเช่นเดียวกัน


นายสันทัด กล่าวว่า การรับสมัครในวันนี้ถือว่าปกติดี ทุกพรรคยังไม่ฝ่าฝืนกฎระเบียบของ กกต. ตอนนี้ กกต.ได้มีการวางแผนแล้วอย่างรัดกุม โดยเฉพาะศูนย์ส่งเสริมประชาธิปไตยให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมสำหรับการควบคุมและป้องปรามทุจริตการเลือกตั้ง กกต.เชื่อว่าจะทำให้ดีที่สุดและจะปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มข้น เพราะสถานการณ์การเมืองในตอนนี้ถือว่าแข่งขันกันสูงแทบทุกจังหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการสอบถามผู้สมัครพรรคอื่นๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สมัครหน้าใหม่ต่างมีความมั่นใจและไม่หวั่นเกรงอำนาจบารมีพรรคการเมืองหรือผู้สมัครคนเดิม เพราะมั่นใจนโยบายและหัวหน้าพรรคของตัวเอง โดยล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น.ได้มีพรรคการเมืองส่งผู้สมัครมาสมัครแล้วทั้งสิ้น 117 คน จาก 22 พรรคการเมืองที่ จ.บุรีรัมย์
แท็กที่เกี่ยวข้อง