"อภิสิทธิ์”มั่นใจกำชัย กทม.

2019-02-04 12:35:58

"อภิสิทธิ์”มั่นใจกำชัย กทม.

"อภิสิทธิ์" มั่นใจได้รับชัยชนะในพื้นที่ กทม. ยัน ปชป.มีความเป็นหนึ่งเดียวในการแก้ปัญหาบ้านเมือง แจงเปลี่ยนตัวผู้สมัคร ส.ส.สงขลา เขต 3 เหตุ “วิรัตน์ กัลยาศิริ” มีปัญหาสุขภาพ

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. ที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.กทม. ว่า มั่นใจว่าจะสามารถได้รับชัยชนะในพื้นที่ กทม. เพราะพรรคมีความเป็นหนึ่งเดียวกันในการร่วมกันแก้ปัญหาของบ้านเมือง ส่วนการที่ผู้สมัครของพรรคได้รับหมายเลขที่แตกต่างกันนั้นเชื่อว่าจะไม่มีปัญหาในการหาเสียง เพราะประชาชนสามารถเข้าไปตรวจสอบข้อมูลได้ว่าผู้สมัครแต่ละคนได้เบอร์อะไร สิ่งที่สำคัญจากนี้คือจะเน้นเรื่องการสื่อสารเรื่องของนโยบาย เพื่อตอบโจทย์และความคาดหวังของประชาชนว่าจะนำพาประเทศให้พ้นจากวังวนวิกฤตที่เป็นอยู่ขณะนี้ได้อย่างไร และจะทำอย่างไรไม่ให้การเมืองกลับไปสู่วังวนเก่าๆอีก ผู้สื่อข่าวถามว่า มั่นใจคะแนนเสียงในพื้นที่ กทม.มากน้อยแค่ไหน นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า มั่นใจเพราะพรรคไม่เคยทิ้งประชาชนไปไหน ทำงานคลุกคลีกับประชาชนมาต่อเนื่อง

เมื่อถามถึงถึงกรณีผู้สมัครของพรรคบางคนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจประกบติดพร้อมบันทึกภาพในการพบปะประชาชน นายอภิสิทธิ์์ กล่าวว่า ตนถูกติดตามแบบนี้ด้วยหลายครั้ง หากหน่วยงานต้นสังกัดของเจ้าหน้าที่ดังกล่าวคิดว่ามีความจำเป็นต้องทำอย่างนั้น ก็ขอร้องเขาว่าอย่าไปทำให้เกิดความหวาดกลัวต่อประชาชนหรือไปจำกัดเสรีภาพของผู้สมัครส.ส.ในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง หากต้องการมาดูแลรักษาความปลอดภัย ก็ขอให้ทำอย่างเหมาะสม

ต่อข้อถามถึงการเปลี่ยนตัวผู้สมัคร ส.ส.สงขลา เขต 3 จากนายวิรัตน์ กัลยาศิริ ว่า คณะกรรมการบริหารพรรคมีมติเมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา เนื่องจากนายวิรัตน์มีปัญหาด้านสุขภาพ จึงเปิดรับสมัครผู้ประสงค์ลงสมัครแทนในเขตนี้ ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าเป็นนายไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่แทนนั้น ตนไม่ทราบ เพราะต้องมีการรับสมัครและเสนอชื่อเพื่อรับฟังความคิดเห็นจากสมาชิกพรรคโดยจะได้ข้อสรุปภายในวันที่ 7 ก.พ ส่วนนายวิรัตน์ จะลงสมัครส.ส.บัญชีรายชื่อหรือไม่นั้น ต้องมีการสอบถามความเห็นของเจ้าตัวก่อน

แท็กที่เกี่ยวข้อง