เพลิงไหม้ร้านดอกไม้ตรุษจีน วอด 5 คูหา

2019-02-04 11:30:58

เพลิงไหม้ร้านดอกไม้ตรุษจีน วอด 5 คูหา

Advertisement

เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านดอกไม้ไหว้ตรุษจีน ข้างศาลหลักเมืองบุรีรัมย์ ขณะชาวไทยเชื้อสายจีนวอดเสียหาย 5 คูหา คาดไฟฟ้าลัดวงจร

วันที่ 4 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ร.ต.อ วัชรินทร์ พวงประโคน ร้อยเวร(สอบสวน) สภ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ ร้านขายดอกไม้ บริเวณหน้าศาลหลักเมืองบุรีรัมย์ จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบไฟกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว รถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองได้เข้าไปช่วยดับไฟ แต่เป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากเป็นอาคารไม้ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

สอบถามนางนุจินิลรตี ชานุติคชากรันย์ อายุ 43ปี เจ้าของ "ร้านงาดำ” ซึ่งเป็นร้านต้นเพลิง เล่าว่า ขณะเกิดเหตุ ทางศาลหลักเมืองกำลังจัดงานตรุษจีน ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งตนไปร่วมงาน และได้กลับมายังร้าน เพื่อจะเร่งทำพวงมาลัยไว้ขายวันพรุ่งนี้
ขณะที่นั่งทำอยู่ได้ยินเสียงกระแสไฟดังแป๊บๆ และได้ยินเสียงระเบิดบริเวณชั้น 2 ของร้าน จึงรีบตะโกนให้แฟนขึ้นไปดู พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนและแฟนจึงรีบวิ่งหนีออกมาได้อย่างปลอดภัย ก่อนไฟจะลุกลาม

ขณะเดียวกันนายจริยุทธ มีภัก อายุ 38 ปี เจ้าของร้านขายของชำใกล้เคียง กำลังร่วมงานตรุษจีน ได้เห็นควันไฟลุกไหม้ร้านขายดอกไม้ใกล้ร้านตนจึงรีบวิ่งไปขนสิ่งของที่เอาไว้ขายหนีระทึก โดยร้านของตนเสียหายบางส่วน โชคดีทางเจ้าหน้าที่สกัดเพลิงได้ทันเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบสาเหตุ คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร จึงประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าร่วมตรวจสอบ ก่อนจะสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป เบื้องต้นตึกแถวอาคารไม้ถูกไฟไหม้เสียหาย 5 คูหา

แท็กที่เกี่ยวข้อง