สมัคร ส.ส.หนองคายวันแรก19 พรรค

2019-02-04 12:30:38

สมัคร ส.ส.หนองคายวันแรก19 พรรค

Advertisement

สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.หนองคายวันแรกคึกคักตั้งแต่เช้า  19 พรรคการเมืองส่งผู้สมัครชิงชัย 3 เขต กองเชียร์ตบเท้าให้กำลังใจล้นหลาม


เมื่อวันที่ 4 ก.พ. ที่หอประชุมประจักษ์ศิลปาคม ศูนย์ราชการจังหวัดหนองคาย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการรับสมัคร ส.ส.หนองคาย คึกคักตั้งแต่เช้า พรรคการเมืองแต่ละพรรคได้ทยอยเดินทางมาพร้อมทีมงานหาเสียงและกองเชียร์ต่างพากันถือป้ายผู้สมัคร พร้อมทั้งรถแห่หาเสียงเตรียมความพร้อมหลังจากรับสมัครได้หมายเลขเสร็จก็จะได้เริ่มหาเสียงกันได้ทันที

ว่าที่ ร.ต. ดร.สัมพันธ์ แสงคำเลิศ ผอ.การเลือกตั้งประจำจังหวัดหนองคาย ได้นำคณะกรรมการการเลือกตั้งอำนวยการรับสมัคร ซึ่ง จ.หนองคาย มี 3 เขตเลือกตั้งเขต 1 และเขต 2 มีผู้สนใจลงสมัครรับเลือกตั้ง 19 พรรค ส่วนเขต 3 มีผู้สนใจลงสมัคร 18 พรรค จากนั้น กกต.ประจำจังหวัดหนองคาย ได้ทำการจับสลากหมายเลขเรียงลำดับยื่นใบสมัคร ซึ่งหากผู้สมัครรายใดเอกสารไม่ครบก็จะถูกเลื่อนให้ผู้สมัครรายถัดไปได้ลำดับนั้นๆแทน โดยในวันแรกพบว่ามีผู้สมัครในเขต 1 และเขต 2 เอกสารไม่ครบ จึงต้องมีการเลื่อนลำดับผู้สมัคร เมื่อผู้สมัครเอกสารครบถ้วนและ กกต. รับรองเอกสารแล้ว ก็จะได้หมายเลขตามที่ลงสมัครเป็นหมายเลขประจำตัวและสามารถใช้หมายเลขนั้นหาเสียงได้ทันที


ทั้งนี้พรรคการเมืองที่ส่งผู้สมัครรายสำคัญ เช่น พรรคเพื่อไทย เขต 1 นายกฤษฎา ตันเทอดทิตย์ เขต 2 นางชนก จันทาทอง เขต 3 นายเอกธนัช อินทร์รอด พรรคพลังประชารัฐ เขต 1 นายกระแสร์ ตระกูลพรพงศ์ เขต 2 ดร.พิทยา บริจาค เขต 3 ร.ต.ต.สุนทร กรมธรรมา พรรคภูมิใจไทย เขต 1 ว่าที่ ร.ต.พงศ์พันธ์ สุนทรชัย พรรคเสรีรวมไทย เขต 2 นพ.สรร สุนทรธนากุล แต่ละพรรคนำทีมงานผู้สนับสนุนและกองเชียร์มาร่วมสมัครกันอย่างล้นหลาม สำหรับภาพรวมโดยทั่วไปในวันแรกเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งผู้สมัครและทีมงานผู้สนับสนุนอยู่ในกฎที่ กกต.กำหนด ไม่พบการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ซึ่ง จ.หนองคาย มี 9 อำเภอ แบ่งเขตเลือกตั้งเป็น 3 เขต หน่วยเลือกตั้ง 780 หน่วย ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 171,856 คน


แท็กที่เกี่ยวข้อง