“ธนาธร”นำทีมสมัคร ส.ส.กทม.ลั่นยับยั้งรัฐบาล คสช.

2019-02-04 10:10:40

“ธนาธร”นำทีมสมัคร ส.ส.กทม.ลั่นยับยั้งรัฐบาล คสช.

Advertisement

"ธนาธร" นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ขึ้นรถเมล์สมัครครับเลือกตั้ง ลั่นยับยั้งรัฐบาล คสช. 


เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ก.พ. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค ได้นำว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.กทม.ทั้ง 30 คน เดินทางมาที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพ (ไทย-ญี่ปุ่น) ด้วยรถเมล์สาย 24 


นายธนาธร กล่าวว่า เหตุผลที่สมาชิกพรรคอนาคตใหม่เลือกเดินทางมาด้วยรถเมล์พร้อมกันทั้งหมดทุกคน เพราะต้องการลดมลภาวะ ซึ่งหากแยกกันเดินทางมา จะต้องใช้รถยนต์ส่วนตัวมากกว่า30 คันอย่างแน่นอน เราจึงเลือกเดินทางโดยขนส่งสาธารณะ และแน่นอนว่า สิ่งที่ได้สัมผัสจากการใช้ขนส่งสาธารณะ คือ ความร้อน ฝุ่นควัน PM 2.5 มลพิษ ซึ่งนี่คือสิ่งที่ประชาชนผู้ใช้ขนส่งสารณะต้องเจออย่างเลี่ยงไม่ได้ ยิ่งตอกย้ำว่าประเทศไทยควรพัฒนาขนส่งสาธารณะให้เร็วที่สุด ต้องทำให้ขนส่งสาธารณะที่ดี มีคุณภาพเป็นของทุกคน นี่คือทางออกของประเทศ โดยเรื่องนี้เป็นสิ่งที่พรรคอนาคตใหม่จะผลักดันเป็นอันดับต้นๆเมื่อเข้าไปมีอำนาจ ประชาชนจะเท่าเทียมกันได้ ต้องเริ่มต้นตั้งแต่ชีวิตประจำวันที่ต้องเผชิญ ขนส่งสาธารณะเพื่อทุกคน คือสิ่งที่พรรคอนาคตใหม่ต้องดำเนินการให้สำเร็จอย่างเร่งด่วน 


"พรรคต้องการเข้ามาสู่การเมืองเพื่อยับยั้งรัฐบาล คสช.และยับยั้งการสืบทอดอำนาจ ซึ่งพรรคอนาคตใหม่ต้องการที่จะปักธงและที่นั่งในสภาฯให้ได้ วันนี้กทม.ทั้ง 30 เขต เราพร้อมลงสมัครครบทุกเขต ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้ เรายืนยันมาตลอดว่า ไม่มีนายกฯคนใน ไม่มีนายกฯคนนอก ไม่มีบัญชี 1 ไม่มีบัญชี 2 มีแต่การสืบทอดอำนาจของ คสช.กับการยุติอำนาจของ คสช. เท่านั้น โดยผู้สมัครเขตของเราเป็นคนหน้าใหม่ทั้งหมด ไม่มีใครอยู่ในระบบการแบบเก่าเมืองมาก่อน ไม่ใช่ลูกหลานนักการเมือง เราเชื่อว่าประชาชนต้องการความเปลี่ยนแปลง และประชาชนจะให้โอกาสพรรคอนาคตใหม่ได้ไปสร้างความเปลี่ยนแปลง"นายธนาธร กล่าว