พบซากเครื่องบินเอมิเลียโน ซาลา ในช่องแคบอังกฤษ

2019-02-04 08:10:07

พบซากเครื่องบินเอมิเลียโน ซาลา ในช่องแคบอังกฤษ

Advertisement

เจ้าหน้าที่กู้ภัยค้นพบซากเครื่องบินของเอมิเลียโน ซาลา นักฟุตบอลสโมสร คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ แล้วในช่องแคบอังกฤษเมื่อวันอาทิตย์ โดยเครื่องบินไพเพอร์ มาลิบู เอ็น264ดีบี ของซาลา นักเตะกองหน้าชาวอาร์เจนไตน์กับเดวิด อิบบอตสัน นักบิน สูญหาย เมื่อวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา ระหว่างเดินทางจากเมืองน็องต์ ประเทศฝรั่งเศส ไปยังเมืองคาร์ดิฟฟ์ แคว้นเวลส์ ในสหราชอาณาจักร โดยมีผู้โดยสารบนเครื่องแค่ 2 คนนี้เท่านั้น

เดวิด เมิร์นส์ ซึ่งเป็นผู้อำนวยการปฏิบัติการค้นหาที่ได้รับทุนจากเอกชน ดำเนินการในนามของครอบครัวซาลา กล่าวว่า ซากเครื่องบินถูกพบอยู่นอกชายฝั่งของเกาะเกิร์นซีย์ เมื่อเช้าวันอาทิตย์ ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่ของสำนักงานสอบสวนอุบัติเหตุทางอากาศของอังกฤษ อยู่ที่จุดที่พบซากเครื่องบิน

เมิร์นส์ นักวิทยาศาสตร์ทางทะเล เขียนข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า ทางครอบครัวของเอมิเลียโน ซาลา และเดวิด อิบบอตสัน วัย 59 ปี ได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว
คาร์ดิฟฟ์ เซ็นสัญญาซื้อตัวซาลา วัย 28 ปี จากมีมเอฟซี น็องต์ สโมสรในลีกเอิง ฝรั่งเศส ด้วยค่าตัวเป็นสถิติของสโมสร 15 ล้านปอนด์ และเขามีกำหนดจะเริ่มเข้าค่ายฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมในเดือนที่แล้ว