“สุดารัตน์”แนะลดฝุ่นพิษ ห้ามสร้างตึก-รถไฟฟ้า 2 สัปดาห์

2019-02-03 23:05:31

“สุดารัตน์”แนะลดฝุ่นพิษ ห้ามสร้างตึก-รถไฟฟ้า 2 สัปดาห์

Advertisement

“คุณสุดารัตน์” ลงพื้นที่ชุมชนเคหะเจริญชัย กทม.ลั่น พท.เป็นรัฐบาลจะสานต่อนโยบายบ้านมั่นคง เสนอคุมฝุ่นพิษห้ามก่อสร้างตึกใหญ่ รถไฟฟ้าใน กทม. อย่างน้อย 2 สัปดาห์ 


เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 3 ก.พ. ที่ชุมชนเคหะเจริญชัย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมนายประพนธ์ เนตรรังษี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส เขต 6 จตุจักร ( แขวงจตุจักรและแขวงจอมพล) พญาไท และราชเทวี  และกลุ่ม nextgen พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่พบปะประชาชน โดยคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า หากพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลจะสานต่อโครงการบ้านมั่นคง ที่ทางพรรคเป็นผู้ริเริ่มขึ้นสมัยรัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หากได้เป็นรัฐบาลจะไม่แจกบัตรคนจนแต่จะแจกบัตรมั่นคงแทน ยืนยันจะฟื้นฟูอาชีพ และเศรษฐกิจให้แน่นอน ถ้าเลือกนายประพนธ์ จะช่วยยกมือเลือกคนในพรรคเพื่อไทยเป็นนายกรัฐมนตรี แต่หากเลือกคนอื่นจะได้ฟังเพลงของลุง จึงขอให้คิดให้ดีว่า 4 ปีที่ผ่านมาคืนความสุขให้จริงหรือไม่ ดังนั้นประชาชนจะต้องเลือกอนาคตของตัวเอง หลังวันที่ 24 มี.ค. ถ้าเลือกเราจะทำให้กระเป๋าตุง จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ ได้เดินทางเยี่ยมดูไซต์งานก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีแดง และสอบถามถึงปัญหาเกี่ยวกับฝุ่นละอองกับประชาชน โดยกล่าวว่า สัปดาห์หน้าจะมีฝุ่นยาวไปถึงกลางเดือนหน้า ควรจะมีการหยุดทั้งการก่อสร้างตึกใหญ่และรถไฟฟ้าในเขต กทม. อย่างน้อย 2 สัปดาห์ โดยที่ทางราชการจะต้องต่อเวลาโดยไม่เสียค่าปรับให้กับผู้รับเหมา 

จากนั้นเวลา 16.30 น. คุณหญิงสุดารัตน์  เดินทางไปที่ชุมชนเคหะทุ่งสองห้อง พร้อมด้วยนายสุรชาติ เทียนทอง ว่าที่ผู้สมัครเขตหลักสี่-จตุจักร (ลาดยาว เสนา จันทร์เกษม)


แท็กที่เกี่ยวข้อง