"อภิสิทธิ์"ชูนโยบายยกระดับชีวิตคนกรุง

2019-02-03 22:15:08

"อภิสิทธิ์"ชูนโยบายยกระดับชีวิตคนกรุง

Advertisement

"อภิสิทธิ์"เผยนโยบายยกระดับชีวิตคน กทม. ชูสมาร์ทบัส-สมาร์ทแท็กซี่ เปลี่ยนรถเมล์ในปัจจุบันเป็นรถเมล์ไฟฟ้าภายใน 7 ปี จัดแผงลอยสีฟ้า มีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย เพิ่มสวน ลดฝุ่น เร่งด่วน


เมื่อวันที่ 3 ก.พ.  ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.  ร่วมแถลงนโยบาย”ยกระดับ...ชีวิตจริงคน กทม.”   โดยนายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า นโยบายที่จะช่วยยกระดับของคน กทม. ต้องเป็นนโยบายที่เข้าใจชีวิตคนกรุง ไม่ได้ลอยอยู่ในอากาศ และนี่ถือเป็น|10 นโยบายที่ถูกเลือกมาจาก 50 เรื่อง โดยคำนึงถึงการใช้ชีวิตประจำวันของคนกรุงเป็นสำคัญ ว่า กทม.ต้องน่าอยู่ สวย สะอาด เป็นเมืองแห่งโอกาส เป็นเมืองแห่งความปลอดภัย เริ่มด้วยนโยบายเรื่องการสัญจร ต้องมีการปรับเปลี่ยนรถเมล์ทั้งระบบ เข้าสู่ “สมาร์ท บัส” สะอาดไร้ฝุ่น มลพิษเปลี่ยนรถเมล์ใน กทม.และปริมณฑลร่วม 5,000 คัน ให้เป็นรถเมล์ไฟฟ้าภายใน 7 ปี “สมาร์ท แท็กซี่” ทำรถส่วนตัวที่มาให้บริการจากแอพพลิเคชั่นให้ถูกกฎหมาย ทำขั้นตอนในการออกใบอนุญาตให้ง่ายขึ้น และผู้โดยสารสามารถเรียกใช้บริการง่าย ถูกกฎหมาย 


นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีนโยบาย “แผงลอยสีฟ้า” ดีมีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย ทำเลดี มีที่จอด ห้องน้ำสะอาด “เพิ่มสวน ลดฝุ่น เร่งด่วน” เปลี่ยนที่รกร้างของราชการเป็นสวนสาธารณะ เร่งรัดสายไฟทุกประเภทลงดินภายในปี2565 ลอกท่อทุก6 เดือน ถนนรัฐ เอกชนที่คนทั่วไปใช้สอย เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมอย่างจริงจัง ให้ กทม.ปรับปรุงถนนส่วนบุคคลที่ทรุดโทรมที่เข้าถึงได้ตั้งแต่ 50 หลังขึ้นไป เขตท่องเที่ยวพิเศษ สร้างแหล่งท่องเที่ยวให้เป็นชั้นนำของโลก ด้วยนโยบาย สวย สะดวก ปลอดภัยห้องน้ำสะอาด ขยายเวลาปิดให้บริการ และผู้ประกอบการร่วมออกแบบ เช่น เยาวราช ทองหล่อ สีลม ข้าวสาร ปากคลองตลาด ตลาดน้ำชานกรุง


หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวอีกว่า นโยบาย “City ok app” ส่งปัญหาแก้ไขทันที ขอใบอนุญาตก่อสร้างง่ายโปร่งใส แจ้งปัญหาเช่นถนนเสีย ท่อระบายน้ำตัน รัฐจะแก้ไขทันที “สิทธิการเช่า แฟลตเคหะฯกู้เงินได้” ให้สัญญาเช่าแฟลตของการเคหะแห่งชาติเป็นเอกสิทธิ ที่ผู้เช่าสามารถนำมากู้เงินกับธนาคารได้ ส่วนนโยบายเรื่องของการจัดการขยะ ในอนาคตทางพรรคมีนโยบายที่จะใช้เทคโนโลยีเข้ามามีส่วนร่วมในการจัดการขยะ แต่ต้องแบ่งการทำงานเพื่อไม่ให้ทับซ้อนกับ กทม.ที่มีการดำเนินอยู่แล้ว