สู่วันที่ 6 ยังไร้เงา หญิงเก็บของป่าสูญหาย

2019-02-03 13:50:40

สู่วันที่ 6 ยังไร้เงา หญิงเก็บของป่าสูญหาย

Advertisement

ความหวังสุดท้าย ญาติยังเดินหน้าค้นหาต่อเนื่อง แม้ยังไม่รู้ชะตากรรม หญิงวัย 55 ปี สูญหายเข้าสู่วันที่ 6 มุ่งเป้าบ่อขยะหมู่บ้านจุดสุดท้ายที่มีคนพบ ยืนดูแมคโคร เป็นความหวังสุดท้าย

พ.อ.วุฒิ ปฐมเรืองกุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 เปิดเผยว่า ทางหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 ยังคงส่งกำลังช่วยเหลือสนับสนุนกรณีคนหายขณะนี้ยังไม่รู้ชะตากรรมว่ามีชีวิตอยู่หรือไม่ ซึ่งในวันนี้ 3 ก.พ. ทางหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 จัดชุดค้นหาเพิ่มเป็น 3 ชุดปฎิบัติการ ร่วมกับทาง ฝ่ายปกครอง อ.แม่ลาน้อย ตำรวจภูธรแม่ลาน้อย ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 337 ผู้นำท้องถิ่น อบต.ท่าผาปุ้ม และราษฏรบ้านแม่กวาง ซึ่งวันนี้เข้าสู่วันที่ 6 ของการค้นหาผู้สูญหาย นางแปะแก รักษากานน อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 ม.7 บ้านแม่กวาง ต.ท่าผาปุ้ม อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน ได้ออกจากบ้านเลขที่ดังกล่าวเพื่อออกไปหาของป่ามาประกอบอาหารมื้อเย็น และได้หายตัวไปตั้งแต่ช่วงประมาณบ่ายสามโมงของวันที่ 29 ที่ผ่านมา ญาติๆ ได้ออกตามหาแต่ไม่พบ ซึ่งตลอด 5 วันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังกระจายออกค้นหาจุดที่คาดว่าหญิงวัย 55 ปี จะใช้เป็นเส้นทางเดินเพื่อหาของป่าแต่ก็ยังไร้วี่แวว และไม่พบร่องรอยแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม จุดสุดท้ายที่ทุกคนจะระดมกำลังกันในการค้นหน้าคือ บริเวณที่มีคนอ้างว่า เห็นผู้สูญหายเป็นครั้งสุดท้ายของวันที่ 29 ซึ่งนางแปะแก ได้ยืนดูรถแมคโครทำงาน ถมบ่อขยะของหมู่บ้าน โดยจะทำการขุดดินที่ทับถมบ่อขยะออก โดยคาดหวังว่าจะพบผู้สูญหาย เนื่องจากบริเวณพื้นที่ป่าโดยรอบทางเจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้ระดมกำลังกันค้นหาแบบปูพรหมทุกตารางนิ้วแล้ว จุดนี้จึงเป็นความหวังสุดท้าย ขณะเดียวกันญาติพี่น้องได้ทำพิธีกรรมตามความเชื่อขอให้เจ้าที่เจ้าทางเปิดป่าเปิดเขาเพื่อให้พบตัวผู้สูญหาย