ตำรวจยันวงจรปิดมัดตัว "บอย พีรพล" อดีตดาราคอตกรีบขอประกันตัว (มีคลิป)

2019-02-03 13:10:19

ตำรวจยันวงจรปิดมัดตัว "บอย พีรพล" อดีตดาราคอตกรีบขอประกันตัว (มีคลิป)

Advertisementถึงแม้จะห่างหายจากหน้าจอไปนาน แต่ "บอย พีรพล จันทรากาศ" ก็ยังคงวรเวียนอยู่ในแวดวงบันเทิงอยู่ไม่ได้ไปไหนไกล เพียงแต่เปลี่ยนบทบาทจากคนเบื้องหน้าไปเป็นคนเบื้องหลัง ... แต่ครั้งนี้กลับไม่ใช่อย่างที่เป็นมา "บอย" กลับมาในฐานะเป็นผู้ต้องหาฆ่าคนตายไปเสียแล้ว

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐานมัดตัว “บอย พีรพล” อดีตดาราวัย 49 กับเพื่อนชายคนสนิทเป็นผู้ต้องหาทำร้ายร่างกาย 2 หนุ่มแว้นเมืองชลจนบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายเปิดฉากวิวาทกันในร้านเหล้าที่บางแสน แล้วก่อเหตุขับรถปาดกันไปมา ซึ่งผู้ตายได้ถีบและทุบรถ ทางด้านผู้ต้องหาทั้งสองเกิดบันดาลโทสะจึงจอดรถข้างทางแล้วคว้ามีดไล่จ้วงแทงกลางถนน เมื่อได้สติอารมณ์โกรธอันตรธานหายจึงขับรถหนีไปจอดซ่อนไว้ใต้ทางด่วน พระราม 3

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณี นายพีรพล จันทรากาศ อายุ 49 ปี อดีตดารานักแสดง ถูกตั้งข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันพกพาอาวุธไปในเมืองหรือที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” จากการทำร้ายร่างกาย แทงกันตายในท้องที่ สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี เมื่อเช้ามืดวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมาซึ่งทาง พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้เปิดเผยว่า คดีที่เกิดขึ้นจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แสนสุข ทราบว่าก่อนเกิดเหตุกลุ่มผู้ก่อเหตุและกลุ่มผู้เสียชีวิตได้ไปนั่งดื่มสุราที่ร้านครัวต้นข้าว ริมถนนเลียบชายทะเลหาดวอนนภา ต.แสนสุข จนถึงเวลาร้านปิดต่างฝ่ายต่างแยกย้ายกันออกจากร้าน

โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุใช้รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีเทา หมายเลขทะเบียน 5 กย 6745 กรุงเทพมหานคร เป็นพาหนะ ส่วนกลุ่มผู้เสียชีวิตใช้รถจักรยานยนต์ 2 คัน เป็นพาหนะ ระหว่างทางทั้ง 2 ฝ่าย ขับขี่รถปาดหน้ากันไปมา เมื่อมาถึงบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ตรงข้ามโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ได้จอดรถและมีการโต้เถียงกัน และฝ่ายผู้เสียชีวิตได้ทุบตีรถเก๋งของกลุ่มผู้ก่อเหตุ ก่อนจะขี่รถหนีไปจอดรออยู่ที่เกิดเหตุหน้าห้างสรรพสินค้าแหลมทอง บางแสน ถนนลงหาดบางแสน ต.แสนสุขกระทั่งฝ่ายผู้ก่อเหตุขับรถไล่ตามมาทัน นายอนุรักษ์ หรือกาย เพิ่มวิชา หนึ่งในผู้ต้องหา ได้หยิบอาวุธมีดที่ซ่อนอยู่ภายในรถเปิดประตูลงจากรถออกมาไล่แทงฝ่ายผู้เสียชีวิต โดยแทงนายสุริยาเป็นคนแรก เมื่อนายสุริยาถูกแทงจนจนทรุดกองลงกับพื้นแล้ว นายอนุรักษ์ ได้วิ่งไปแทง นายธนกฤต เป็นคนที่สองจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จากนั้นเดินไปขึ้นรถเก๋งขับหลบหนีมุ่งหน้าขึ้นไปทางถนนสุขุมวิท ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุและรวบรวมพยานหลักฐาน จนสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้พร้อมของกลางภายในเวลา 19 ชั่วโมงหลังเกิดเหตุ

ขณะที่ พ.ต.ท.สุวิจักขน์ กู้พิมายวรกูล รอง ผกก.สส.สภ.แสนสุข หัวหน้าชุดจับกุม 2 ผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ได้สืบสวนทั้งจากพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุและจากกล้องวงจรปิด ทำให้ทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 เป็นผู้ก่อเหตุ จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาล จ.ชลบุรี ออกหมายจับ พร้อมกับออกสืบสวนติดตามคนร้าย กระทั่งเวลา 23.00 น. วันที่ 1 ก.พ.หลังเกิดเหตุ 19 ชั่วโมง สามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้ที่ถนนบางแสนสาย 2 ต.แสนสุขจากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งสองคนยอมรับว่าก่อเหตุจริง เพราะบันดาลโทสะ แต่ยืนยันไม่มีเจตนาฆ่า ซึ่งต่อมาทั้งคู่ก็ได้รับการประกันตัวออกไปด้วยวงเงินคนละ 6 แสนบาท จากนั้นให้พาไปตรวจยึดรถเก๋งคันที่ใช้ก่อเหตุที่ผู้ต้องหายนำไปจอดไว้ใต้ทางด่วน ถนนพระราม 3 บางโพงพาง แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร พร้อมมีดเปื้อนเลือดวางอยู่ที่แผ่นยางรองเท้าหน้าเบาะคนนั่งข้างคนขับ พร้อมเสื้อกางเกงและรองเท้าที่นายอนุรักษ์ หรือ กาย เพิ่มวิชา สวมใส่ในวันเกิดเหตุ

สำหรับ "บอย พีรพล" นั้น เป็นดาราชื่อดังที่แจ้งเกิดในยุค 90 และเป็นเพื่อนสนิทร่วมแก๊งดับดาราดังมากมาย อาทิ แอน ทองประสม, แจ๊บ เพ็ญเพ็ชร, สายฟ้า เศรษฐบุตร และ นัท มีเรีย โดยทั้งหมดเป็นนักแสดงกลุ่มนิวคิดส์ จากค่ายไฟว์สตาร์ โปรดักชั่นโดย "บอย พีรพล" แจ้งเกิดจากการเล่นหนัง "โก๊ะจ๋า ป่านะโก๊ะ" กับเพื่อนสนิท แอน ทองประสม ก่อนจะไปรับเล่นละคร ร่วมถึงเคยจับไมค์ร้องเพลงกับค่ายคีตา มิวสิค ออกอัลบั้มชื่อ Game Boy พร้อมออกเพลงไม้กันหมา และเพลงแค่วันผ่านหลังจากทำงานในวงการบันเทิงจนถึงจุดอิ่มตัว บอย พีรพล ก็หันไปเอาดีด้านงานเบื้องหลัง ทั้งเป็นแอ๊กติ้งโค้ชให้กับดาราดังๆ หลายคน ก่อนจะไปรับหน้าที่ผู้ช่วยผู้กำกับ, โปรดิวเซอร์คุมกอง และผู้จัดละครแม้จะผันตัวไปทำงานเบื้องหลังวงการบันเทิงแล้ว แต่แฟนๆ ละคร ก็ยังเห็นหน้าคาตาของ บอย พีรพล อยู่บ้าง จากการการนัดทานข้าวของแก๊งอดีตดาราดัง อาทิ แอน ทองประสม, นัท มีเรีย, ธัญญ่า ธัญญาเรศ, กิ๊ก สุวัจนี และ อาร์ต พลังธรรม