รปช.ปัดปลดป้ายหาเสียง พท.

2019-02-03 11:20:24

รปช.ปัดปลดป้ายหาเสียง พท.

Advertisement

กองงานโฆษก รปช. แจงไม่ได้ปลดป้ายหาเสียงว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พท.จากเสาหน้าโรงปูน ซอยรามอินทรา 40 กทม.อ้างเห็นว่าพิงรั้วสังกะสีอยู่แล้ว พร้อมให้ ตร.ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ด้าน “พลภูมิ” ยัน มีหลักฐานภาพถ่ายแสดงเวลา ณ จุดติดตั้งป้าย


เมื่อวันที่ 3 ก.พ.นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ น.ส.เพชรชมพู กิจบูรณะ กองงานโฆษกพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ออกแถลงการณ์ ระบุว่า จากกรณีที่มีข่าวว่า​ นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 14 พรรคเพื่อไทย​ (พท.) ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โคกคราม ให้มาตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่เกิดเหตุเพื่อหาผู้กระทำผิดในการนำป้ายหาเสียงของตนลง​ เเล้วมีการนำป้ายหาเสียงของ นายแมน เจริญวัลย์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 14 พรรครวมพลังประชาชาติไทยขึ้นมาแทนป้ายหาเสียงของตนนั้น ทางพรรครวมพลังประชาชาติไทยมีความจำเป็นที่จะต้องชี้แจงข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ให้แก่สังคมได้รับทราบถึงข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นจริง​ ดังนี้ในวันที่ 2 ก.พ.2562 เวลาประมาณ 12.54 น. ทางทีมงานของนายแมน เจริญวัลย์​ ได้เดินทางไปยังเสาหน้าโรงปูน ซอยรามอินทรา 40 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. เพื่อนำป้ายหาเสียงของพรรครวมพลังประชาชาติไทยขึ้นติดตั้ง โดยก่อนนำขึ้นติดตั้งได้พบว่ามีป้ายหาเสียงของพรรคเพื่อไทยได้วางพิงไว้ที่รั้วสังกะสีอยู่ก่อนเเล้ว การที่นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ​ ได้กล่าวพาดพิงถึงพรรครวมพลังประชาชาติไทยในเชิงที่สามารถก่อให้เกิดความเข้าใจผิดและความเสียหายต่อพรรคได้​ ทำให้ทางพรรคจำเป็นที่จะต้องเข้าลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจโคกคราม และพร้อมที่จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณ​ดังกล่าวเพื่อเปิดเผยความจริงให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบถึงข้อเท็จจริงต่อไป


ด้านนายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต14 บึงกุ่ม คันนายาว กทม.กล่าวถึงกรณีกองงานโฆษกพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ออกแถลงการณ์กรณีที่ป้ายหาเสียงของนายพลภูมิถูกปลดลง และมีป้ายหาเสียงของนายแมน เจริญวัลย์ ว่าที่ผู้สมัครจาก รปช. ในเขตเดียวกันขึ้นติดแทน โดยอ้างว่า ในช่วงเวลา 12.54 น. ของวันที่ 2 ก.พ. ทีมงานได้เดินทางมาติดตั้งป้าย และพบป้ายของนายพลภูมิ วางข้างรังสังกะสี ณ จุดติดตั้งบริเวณเสาหน้าโรงปูน ซอยรามอินทรา 40 ผมขอเรียนชี้แจงข้อเท็จจริงให้เข้าใจเพื่อความถูกต้องว่า นับตั้งแต่กกต.ประกาศให้ผู้สมัครสามารถติดตั้งป้ายหาเสียงได้ ผมและทีมงานได้ดำเนินการติดตั้งป้ายทันทีตั้งแต่วันที่ 31 ม.ค. และทำการติดตั้งจนล่วงเลยเวลาสู่วันใหม่ เราทำงานกันทั้งคืน สำหรับป้ายที่เสาหน้าโรงปูน ซอยรามอินทรา 40 ทีมงานของผมได้ติดตั้งแล้วเสร็จในเวลา 02.56 น. ของวันที่ 1 ก.พ. โดยมีหลักฐานเป็นภาพถ่ายที่แสดงเวลา ณ จุดติดตั้งป้าย ซึ่งผมได้ทำการเก็บข้อมูลไว้ทุกจุดที่ติดตั้ง เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดเหตุแบบนี้ได้ในอนาคต ซึ่งผมไม่คิดว่าเหตุการณ์การปลดป้ายจะเกิดขึ้นจริงแต่แล้วก็มี ผมไม่ได้ระบุว่าเป็นฝีมือใคร เพียงแต่เล่าตามข้อเท็จจริงว่าจุดดังกล่าวป้ายผมถูกปลดลงและป้ายนายแมนถูกนำมาติดตั้งแทนเท่านั้น เมื่อพรรคของนายแมน ต้องการพิสูจน์ข้อเท็จจริงโดยไปลงบันทึกประจำวันที่สน.โคกครามและพร้อมให้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามที่ระบุในแถลงการณ์ ผมพลภูมิพร้อมเช่นกันที่จะทำความจริงให้ปรากฏ ขอให้เจ้าหน้าที่และผู้เกี่ยวข้อง นัดหมายมาโดยเร็ว เพื่อให้ความจริง ความถูกต้อง ได้ปรากฏแก่สายตาของประชาชน