สลด! เก๋งพุ่งชน นทท.ต่างชาติดับ

2019-02-03 10:50:35

สลด! เก๋งพุ่งชน นทท.ต่างชาติดับ

Advertisement

รถเก๋งขับผ่านถนนมืดพุ่งชนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาพักโรงแรมหรู 5 ดาวขณะกำลังเดินข้ามถนนดับอนาถ

เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 2 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.โชคดี แสงมนี พนักงานสอบสวนเวร สภ.เขาหลัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุรถเก๋งชนนักท่องเที่ยวที่กำลังเดินข้ามถนน ช่วงโรงแรมบ้านเขาหลัก และโรงแรมลากูน่ารีสอท์ ม.7 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จึงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยเขาหลัก พบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีขาว ป้ายทะเบียนกรุงเทพฯ จอดอยู่ท่ามกลางความมืดบริเวณกลางถนน ห่างออกไปประมาณ 30 เมตร พบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เป็นหญิงสูงอายุ นอนบาดเจ็บสาหัสอยู่บนถนน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัยเขาหลักจึงได้นำตัวส่งต่อไปยัง รพ. และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อภายหลังคือ นาง Priska Elisabeth ชาวสวิตเซอร์แลนด์ อายุ 70 ปี พักอยู่บริเวณโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ละแวกใกล้เคียง

ชาวบ้านเล่าว่า ผู้เสียชีวิตและสามีได้มาออกมารับประทานอาหารและนวด เมื่อออกจากร้านจึงได้เดินข้ามถนนเพื่อที่จะกลับที่พักก่อนจะโดนรถเก๋งชนกระเด็นและมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาทำการช่วยเหลือ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุไว้บางส่วน แต่เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีความมืดมาก ไม่สามารถระบุร่องรอยการขับได้อย่างชัดเจน จึงนำตัวคนขับไปสอบสวนที่ สภ.เขาหลัก ก่อนจะเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติมในเวลากลางวันอีกครั้ง
ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐานได้มีนักท่องเที่ยวที่เข้ามาพักในแหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก เล่าว่า เมื่อช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ขณะที่แฟนและตนเองขับรถมาจาก จ.ภูเก็ตเพื่อเข้ามาพักผ่อนในแหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก เมื่อถึงบริเวณดังกล่าวอยู่ก็เห็นนักท่องเที่ยวยืนอยู่บริเวณเส้นเหลืองกลางถนนอย่างกระชั้นชิด ซึ่งอาจเกิดจากบริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่มืดมาก มีแสงสว่างไม่เพียงพอ จึงได้แจ้งกับแฟนซึ่งเป็นผู้ขับว่า แหล่งท่องเที่ยวนี้ต้องขับช้าๆแล้วนะ เนื่องจากถนนไม่ปลอดภัย จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาแก้ไขปัญหาเพื่อสร้างความปลอดภัยให้ผู้ใช้รถใช้ถนนและนักท่องเที่ยวที่ข้ามถนนไปมา

ขณะที่ นายสราวุธ ชูเหล็ก ชาวบ้าน ม.7 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ได้เล่าว่า บริเวณดังกล่าว เป็นถนนเพชรเกษม เรียบทะเลอันดามัน ฝั่งติดชายหาดเป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว หลายพันห้อง ฝั่งตรงข้ามก็จะเป็นร้านค้าร้านอาหารของชาวบ้าน ซึ่งนักท่องเที่ยวก็จะใช้เวลาช่วงกลางคืนออกมารับประทานอาหาร และ ช้อปปิ้ง แต่กลับโดนรถยนต์ หรือ รถจักรยานยนต์ เฉียวชนอยู่เป็นประจำ และเสียชีวิตบ่อยครั้ง จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาแก้ไขปัญหาโดยด่วน ก่อนที่นักท่องเที่ยวจะไม่กล้าเข้ามาเที่ยว


แท็กที่เกี่ยวข้อง