“อุตตม”ลั่น “บิ๊กตู่”ตอบรับ พปชร.ไร้เทียมทาน

2019-02-02 22:35:28

“อุตตม”ลั่น “บิ๊กตู่”ตอบรับ พปชร.ไร้เทียมทาน

Advertisement

“อุตตม” ประกาศถ้า “บิ๊กตู่” ร่วมงานกับ พปชร.ไร้เทียมทานแน่นอน ชูนโยบายบัตรคนจน พักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี เปลี่ยนสปก.4-01 เป็น สปก. 4.0


เมื่อวันที่ 2 ก.พ. นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวปราศรัยในงานประกาศนโยบายพรรคชุดแรก ภายใต้สโลแกน “รวมพลังสร้างชาติให้ยั่งยืน” ว่า เรื่องที่จะต่อยหนักคือนโยบายที่จะอาสาทำงานให้ประเทศไทย พปชร.มีอายุแค่ 3 เดือน เป็นน้องใหม่แต่พร้อมที่จะเดินสู่สนามเลือกตั้ง เรามีนโยบายที่จะก้าวสู่ชัยชนะไปด้วยกันในเวลา 50 วัน เราเลือกข้างแล้ว แต่ไม่ใช่พวกอ้างประชาธิปไตยแต่แท้จริงเป็นเผด็จการรัฐสภา ถ้าจะก้าวไปสู่ประชาธิปไตย เราต้องกล้าที่จะเปลี่ยนเพื่อให้หลุดจากปัญหาที่บั่นทอนประเทศ 4 ปี


นายอุตตม กล่าวต่อว่า หลายพรรคโจมตีว่าที่ผ่านมารัฐบาลไม่มีผลงาน ขอให้กลับไปดูว่าสิ่งที่รัฐบาลนี้ทำมานั้นเกิดได้มีจริง ทั้งบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แก้หนี้นอกระบบ เช่นเดียวกับ พปชร.ที่มีนโยบาย 7-7-7 ภายใต้ 3 พันธกิจ คือ สวัสดิการประชารัฐ เพิ่มคน เพิ่มสิทธิที่จะได้บัตรเป็น 2-3ล้านคน และพักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี และนโยบายปรับเปลี่ยนที่ดิน ส.ป.ก. 4-01 เป็น ส.ป.ก.4.0 นโยบายต่างๆจะทำจริงไม่ขายฝันเพื่อให้ได้คะแนน พวกตนทั้ง4คนได้เชิญพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตามมติของพรรคมาเป็นนายกฯของพรรค ถ้าท่านมากับเราในครั้งนี้ พรรคเราจะไร้เทียมทานแน่นอน จากนี้ให้ทุกคนลงพื้นที่เราจะสนับสนุนขุนพลของเราอย่างเต็มที่ พร้อมส่งแกนนำไปช่วยในการเลือกตั้งเพื่อให้ได้ชัยชนะ แล้วพวกเราจะไปพบกันในรัฐสภา


ทั้งนี้นายอุตตม ได้ถามกองเชียร์ว่าจะให้ใครเป็นนายกฯถ้าอยากได้ พล.อ.ประยุทธ์ ให้ส่งเสียงดังๆ ทำให้กองเชียร์ส่งเสียงเฮลั่น พร้อมตะโกน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นระยะๆ จากนั้นได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 350 คน ทั้งนี้ พปชร.ยังไม่สามารถเปิดเผยลำดับ ส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อทั้ง 150 คน เนื่องจากมีการนำรายชื่อเข้ามาเพิ่มในภายหลัง โดยแกนนำ พปชร.ขอประชุมเพื่อจัดลำดับให้เรียบร้อยในวันที่ 3 ก.พ.นี้