"ธนกร"เชื่อคนเข้าใจ"บิ๊กตู่"ไม่ลาออก

2019-02-02 21:50:03

"ธนกร"เชื่อคนเข้าใจ"บิ๊กตู่"ไม่ลาออก

Advertisement

"ธนกร" ป้อง "บิ๊กตู่" จำเป็นต้องอยู่ตามกฎหมายเพราะมีงานพระราชพิธีสำคัญ เชื่อคนไทยส่วนใหญ่เข้าใจดี วอนทุกพรรคการเมืองอย่ามีเจตนาพิเศษ แนะเอาเวลาไปหาเสียงดีกว่า

เมื่อวันที่ 2 ก.พ.นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  กล่าวถึงกรณีที่พรรคการเมืองกดดันให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่งว่า หากทุกพรรคการเมืองมีเจตนาที่บริสุทธิ์ก็จะเข้าใจในเหตุผลที่ พล.อ.ประยุทธ์ชี้แจง ไม่ว่าจะเป็นทุกอย่างเป็นไปตามกฏหมายและรัฐธรรมนูญ กติกา ธรรมเนียมปฏิบัติตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และประเทศมหาอำนาจทั้งผู้นำสหรัฐอเมริกาและจีนก็ไม่ต้องลาออก ที่สำคัญ ที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นพรรคประชาธิปัตย์หรือพรรคเพื่อไทยก็ไม่เคยลาออก อยากให้ทุกพรรคเลิกพูดถึงเรื่องนี้ได้แล้ว เอาเวลาไปหาเสียงจะดีกว่า

นายธนกร กล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ยังจะต้องเตรียมจัดงานพระราชพิธีสำคัญที่คนไทยทั้งประเทศเฝ้ารอ ซึ่งตนมองว่าการชี้แจงของ พล.อ.ประยุทธ์นั้นพี่น้องประชาชนทั่วประเทศเข้าใจดี แต่พรรคการเมืองกลับพยายามไม่เข้าใจ พยายามกดดันให้ท่านลาออก เหมือนเป็นกระบวนการ เริ่มตั้งแต่กดดันให้4รัฐมนตรีลาออก พอ4รัฐมนตรีลาออกก็มากดดันให้พล.อ.ประยุทธ์ลาออกอีก โดยเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์ เลิกใช้วาทกรรมประเภทดีแต่พูด โจมตีนายกฯ และพรรคพลังประชารัฐได้แล้ว หยุดตอบโต้ไปมาตั้งแต่หัวหน้าพรรคยันโฆษกพรรค เอานโยบายนำเสนอพี่น้องประชาชนดีกว่า ตนก็จะได้ไม่ต้องออกมาป้องกันส่วนได้ส่วนเสียของพรรค เพราะเหนื่อยเหมือนกัน เจ็บคอมากๆ