จับแม่จ้างฆ่าลูกปมขัดแย้งมรดก

2019-02-01 16:05:53

จับแม่จ้างฆ่าลูกปมขัดแย้งมรดก

Advertisement

รวบมือปืนโหดซุ่มยิงหนุ่มวัย 31 ดับต่อหน้าเมีย ช็อกแม่แท้ๆจ้างวานฆ่าลูกชายตัวเองปมขัดแย้งมรดก


เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจกองบังคับการปราบปรามและตำรวจ สภ.ห้วยยอด นำกำลังจับกุมนายณรงค์ สีตอง อยู่บ้านเลขที่ 196 หมู่ที่ 6 ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง นายธานิน สรเสนีย์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ที่ 6 ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง และนายทวีพร ทวีสุข หรืออบต.เหมี่ยว อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ที่ 5 ต.เขาขาว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและโดยไม่มีเหตุอันควร

คดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 พ.ย. 2561 ผุู้ต้องหาทั้งหมดได้บุกเข้าไปยิง นายกนกพล รัตนพันธุ์ อายุ 31 ปี เสียชีวิตต่อหน้าภรรยาภายในบ้านพัก ที่ ต.ห้วยนาง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าสาเหตุการฆ่ามาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องที่ดิน ที่ผู้ตายมีปัญหากับครอบครัว ก่อนจะมาทราบภายหลังว่าแท้จริงแล้วผู้ที่อยู่เบื้องหลังการสั่งฆ่าในครั้งนี้คือแม่แท้ๆของนายกนกพล เป็นผู้จ้างวาน


จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ยังคงให้การปฏิเสธ อ้างว่าไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้อง แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ อีกทั้งจากการตรวจสอบประวัติของนายธานิน 1 ในผู้ต้องหาพบว่าเคยถูกจับกุมในคดีปล้นฆ่า 2 พ่อลูกเจ้าของฟาร์มหมูรายใหญ่ ในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม ก่อนชิงเงินสด และสร้อยคอทองคำ หนัก 10 บาทมาแล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง