ตร.ส่งบำบัดนักเที่ยวผับ 400 ซีซีฉี่ม่วง

2019-02-01 15:35:54

ตร.ส่งบำบัดนักเที่ยวผับ 400 ซีซีฉี่ม่วง

Advertisement

ตร.ส่งนักเที่ยว 400 ซีซีฉี่ม่วงไปบำบัด พร้อมขยายผลจับกุมผู้ค้ายาเสพติด ส่วนกรณีเด็ก 3 ขวบ ให้แม่ที่แท้จริงมารับตัวแล้ว

จากกรณีเจ้าหน้าที่สนธิกำลังบุกค้นผับ 400 ซีซี ย่านพุทธมณฑลสาย 3 เมื่อคืนที่ผ่านมา พบนักเที่ยวชายและหญิงกว่า 258 คน ในจำนวนนี้มีเยาวชนรวมอยู่ด้วย นอกจากนี้จากการตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วงจำนวนมาก ที่น่าตกใจคือนักเที่ยวบางคนได้นำ ด.ญ.วัย 3 ขวบมาด้วย โดยสตาร์ทรถเปิดแอร์ให้เด็กอยู่ในรถตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น 


ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สน. หนองค้างพลู นำตัวผู้ที่ตรวจพบสารเสพติดทั้งหมด 57 คน เป็นชาย 30 คน หญิง 27 คน มาทำการสอบสวนและตรวจหาสารเสพติดอย่างละเอียดซึ่งพบทั้ง ยาบ้า ยาเค โดย 51 คน รับสารภาพว่าเสพจริงพร้อมเข้าบำบัดฟื้นฟู โดยผู้ชายส่งไปบำบัดที่ กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 5(ปตอ.พัน.5)  ผู้หญิงส่งไปบำบัดที่ศูนย์บริการสาธารณสุขที่ 48 เพชรเกษม 69 นอกจากนี้พบผู้หญิง 1 คน หนีคดีเสพยาจึงต้องนำตัวไปดำเนินคดีในพื้นที่  ส่วนอีก 6 คน ตรวจพบแต่ปฏิเสธจึงต้องส่งไปตรวจที่ รพ. ตำรวจ ซึ่งมีเครื่องมือที่สามารถตรวจสารเสพติดประเภทยาเคได้ ขณะที่เยาวชนที่ตรวจพบสารเสพติด 29 คน เจ้าหน้าที่ได้เรียกผู้ปกครองให้มารับตัวไปบำบัดทั้งหมดแล้ว


ส่วนกรณีที่พบ ด.ญ.เอ วัย 3 ขวบ นอนอยู่ในรถจอดอยู่หน้าผับนั้น เบื้องต้นพ่อและแม่เด็กที่ออกมาแสดงตัวก็คือ นายบี (นามสมมติ) อายุ 30 ปี และ น.ส.ซี (นามสมมติ) อายุ 30 ปี แต่ทั้งคู่เป็นเพียงคนที่รับฝากเลี้ยงเด็กคนดังกล่าว โดยทั้งคู่เดินทางมาเที่ยวที่ร้านและถูกจับในข้อหาเสพยาเนื่องจากมีผลปัสสาวะเป็นสีม่วงทั้งคู่

จากการสอบถาม น.ส.ซี ให้การว่า ตนและสามีเลี้ยง ด.ญ.เอมาตั้งแต่เล็ก ซึ่งเด็กก็เรียกตนกับสามีว่าพ่อกับแม่ ที่มาสถานบันเทิงแห่งนี้ เพื่อตามหาลูกชายของตัวเองที่เข้าไปเที่ยวในร้านแต่ไม่ได้นำเด็กวัย 3 ขวบ ที่มาฝากเลี้ยงไว้เข้าไปในร้านด้วย โดยกล่อมให้หลับในรถเปิดแอร์และลดกระจกเอาไว้ให้ จากนั้นจะสลับกันออกมาดูทุก 15 นาที


จากการตรวจสารเสพติด นายบี และ น.ส.ซี  รวมทั้งลูกชายที่ทั้งคู่อ้างว่ามาตามหานั้น พบสารเสพติดทั้ง 3 คนพ่อแม่ลูก โดยเฉพาะลูกชายพบสารเสพติดประเภทยาเค

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้เรียกแม่ที่แท้จริงของ ด.ญ.เอมายืนยันตัวตน ซึ่งแม่ที่แท้จริงของ ด.ญ.เอก็เดินทางมาและบอกว่าเป็นลูกของตนจริงที่ฝากสองสามีภรรยาเลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก เนื่องจากนับถือเป็นพี่น้องกันและไม่มีเวลาเลี้ยง จึงฝากสองสามีภรรยาเลี้ยงไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้นำตัวลูกสาวกลับบ้าน หลังจากนี้พนักงานสอบสวนเตรียมขยายผลจับกุมผู้ค้าต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง