“ยิ่งลักษณ์”ขึ้นศาลสืบพยานจำเลยนัดที่ 14

2017-06-29 11:20:52

“ยิ่งลักษณ์”ขึ้นศาลสืบพยานจำเลยนัดที่ 14

“ยิ่งลักษณ์”ขึ้นศาลสืบพยานฝ่ายจำเลยนัดที่ 14 คดีจำนำข้าว พร้อมยื่นคำร้องขอศาลเดินเผชิญสืบขายข้าวที่ จ.อ่างทอง
เมื่อเวลา 09.00  น. วันที่ 29 มิ.ย. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางไปยังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองเพื่อขึ้นสืบพยานฝ่ายจำเลยนัดที่ 14 ในคดีโครงการรับจำนำข้าว โดยมีอดีตรัฐมนตรี แกนนำพรรคและอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย และประชาชน เดินทางไปให้กำลังใจ
น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า  มีพยานสำคัญหลายคนที่อยากให้มาพิสูจน์ต่อชั้นศาลว่าไม่ได้ละเลยในการปฏิบัติหน้าที่ หรือกระทำให้เกิดความเสียหาย และอยากให้มีโอกาสได้นำพยานทุกปากของตนได้สืบพยานต่อศาล หวังให้ทางองค์คณะและทางฝ่ายโจทก์ได้ซักพยานฝ่ายตนจนจบ ทั้งนี้จะดูความเหมาะสมว่าจะส่งคำร้องต่อศาลเพื่อขยายระยะเวลาสอบพยานเพิ่มเติมหรือไม่ แต่อยากขอโอกาสให้ได้เบิกทุกพยานทุกปากที่เราได้เสนอจนจบ
ส่วนกรณีองค์การคลังสินค้า จ.อ่างทอง มีการขายข้าวในสต๊อกซึ่งเป็นข้าวดี แต่ขายในราคาต่ำ กังวลหรือไม่ว่าจะถูกนำค่าความเสียหายมารวมอยู่ในคดีโครงการรับจำนำข้าวนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ได้ให้ทนายความติดตามว่ามีผลต่อคดีหรือไม่ ที่ผ่านมาได้ร้องขอต่อ ป.ป.ช. ว่ายังมีประเด็นข้อโต้แย้งในเรื่องของสต๊อก และคณะอนุกรรมการปิดบัญชี มาวันนี้ก็มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบใหม่โดย ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล  ประธานอนุกรรมการตรวจสอบข้าวคงเหลือของรัฐ  ซึ่งเรื่องนี้ยังมีข้อกังวลว่าหลักเกณฑ์ ขั้นตอนจะเป็นอย่างไร จึงอยากขอความเป็นธรรมให้ศาลมีการเดินเผชิญสืบ ซึ่งได้ยื่นคำร้องต่อศาลในวันนี้แล้ว
ด้านนายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทีมทนายความ กล่าวว่า เพื่อให้การพิสูจน์สิ้นกระแสความและเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณา ทีมทนายจึงได้ปรึกษาน.ส.ยิ่งลักษณ์ว่าจะยื่นคำร้องเพื่อขอให้ศาลเดินเผชิญสืบหรือการออกไปตรวจในสถานที่ที่เกิดเหตุจริงเพื่อประโยชน์ต่อการพิจารณาคดี

Advertisement                                               

แท็กที่เกี่ยวข้อง