"พี่ตูน" ไม่กลัวฝุ่น กลัวไม่ได้ช่วย รพ. มากกว่า

2019-02-01 13:05:52

"พี่ตูน" ไม่กลัวฝุ่น กลัวไม่ได้ช่วย รพ. มากกว่า

Advertisement

นับเป็นนักร้องฮีโร่ของชาวไทย ที่มุ่งมั่นช่วยเหลือสังคมในโครงการก้าวคนละก้าวเมื่อปีที่แล้ว สำหรับนักร้องหนุ่ม "ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย" หรือ "ตูน บอดี้สแลม" ที่มีจิตสาธารณะมุ่งทั่นจะช่วยเหลือโรงพยาบาลที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และขาดแคลนเครื่องมือแพทย์โดย ปี 2562  นักร้องหนุ่มขวัญใจชาวไทย "ตูน บอดี้สแลม" กำลังจะเริ่มต้นวิ่ง เพื่อระดมทุนอีกครั้ง ซึ่งก่อนจะเริ่มโครงการและออกวิ่งเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาล หนุ่มตูนได้เผยว่า  "จะทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยงานสาธารณสุข ช่วยโรงพยาบาล รวมทั้งสร้างแรงบันดาลใจให้คนมาออกกำลังกาย แต่จะเป็นการวิ่งสั้น ๆ ครั้งที่แล้ว  พวกเราคนไทยได้ช่วยโรงพยาบาลระดับศูนย์ขนาดใหญ่ไปแล้ว ในปีนี้เราก็คิดว่าอยากจะทำในโรงพยาบาลที่ขนาดเล็กลงไป"

ทั้งนี้ก่อนจะวิ่งได้ก็ต้องทดสอบสมรรถภาพร่างกายก่อน เพราะเนื่องจากในกรุงเทพมหานครและอีกหลายๆจังหวัด ยังประสบปัญหาเรื่องฝุ่นละออง PM 2.5 มีที่มากเกินมาตรฐาน เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ซึ่งก็อาจจะส่งผลกระทบเป็นอุปสรรคในการวิ่งกลางแจ้งของพี่ตูนได้
ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก Arak Kamkaew ได้มีการเผยภาพพี่ตูนกำลังซ้อมวิ่ง ฟิตร่างกายอย่างเต็มที่ ก่อนที่วิ่งระดมทุนอีกครั้ง โดยที่ "พี่ตูน" ไม่ลืมที่จะป้องกันดูแลสุขภาพของตนเองด้วยการใส่หน้ากาก N95  แบบนี้เห็นได้ชัดว่า พี่ตูนไม่กลัวฝุ่น แต่กลัวไม่ได้ช่วยโรงพยาบาลมากกว่า จริงมั้ยจ๊ะ!