ชาวเน็ตชื่นชมกู้ภัยฮีโร่ช่วยน้องหมาพ้นรางบีทีเอส (มีคลิป)

2017-06-29 10:45:36

ชาวเน็ตชื่นชมกู้ภัยฮีโร่ช่วยน้องหมาพ้นรางบีทีเอส (มีคลิป)

Advertisementกรณีโลกออนไลน์แห่แชร์คลิปของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Khoonkrai Peera ซึ่งเป็นภาพสุนัขวิ่งอยู่ในรางรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีเพลินจิต ทำให้ชาวหลายเป็นห่วงเกรงว่าสุนัขจะถูกรถชนหรือไฟฟ้าช็อตตายได้
เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. เฟซบุ๊ก “สุรกิติ เปล่งสงวน” ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพการเข้าช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าว โดยระบุว่า  เพราะเค้าก็คืออีกหนึ่งชีวิตเช่นกัน ช่วงหัวค่ำวันที่ 28 มิ.ย. ได้รับแจ้งผ่านทางคลิปวิดีโอของผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งพบน้องหมาพลัดตกลงไปในรางของรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีเพลินจิต แล้วไม่สามารถปีนขึ้นมาเองได้ ทีมงาน"กู้ภัยหมาแมว"อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง(มักกะสัน003) จึงได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบ เพื่อให้การช่วยเหลือทันที แต่เนื่องจากในขณะนั้นรถไฟฟ้าบีทีเอส ยังคงเปิดทำการอยู่ตามปกติ และมีประชาชนใช้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้ไม่สามารถตัดกระแสไฟฟ้าได้ทันที จึงจำเป็นต้องรอให้ถึงเวลาปิดทำการก่อน จนกระทั่งเวลา 00.30 น. เจ้าหน้าที่ประจำสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสเพลินจิตได้ตัดกระแสไฟฟ้าภายในรางทั้งหมด เพื่อความปลอดภัยทั้งคนและหมา และอนุญาตให้ทีมกู้ภัยลงไปค้นหาตัวน้องหมาได้เลย โดยใช้เวลาแค่เพียงไม่นาน ก็พบตัวน้องหมาดังกล่าว นอนแอบอยู่ใต้ขอบปูนด้านข้างสถานี ทีมกู้ภัยไม่รอช้านำอุปกรณ์สวิงครอบตัวเอาไว้ได้สำเร็จ นำน้องหมาขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่จะอุ้มตัวลงมาใส่ในกรงที่อยู่ด้านล่างสถานี เพื่อให้อาหารและน้ำประทังความหิวไปก่อนชั่วคราว โดยในช่วงเช้าวันรุ่งขึ้น ทีมงานก็จะพาน้องหมาไปตรวจเช็คร่างกายที่โรงพยาบาลสัตว์อีกครั้ง และจะประกาศหาผู้ใจบุญรับเลี้ยงดูแลน้องหมาต่อไป
หลังมีการโพสต์และแชร์การช่วยเหลือออกไป ได้มีคนเข้ามาแสดงความขอบคุณ พร้อมชื่นชมกู้ภัยที่มองเห็นคุณค่าของชีวิตน้องหมา และขอให้สุนัขเจอผู้ใจดี มารับไปเลี้ยง https://www.facebook.com/Makkasan003/videos/1398826066875714/
ขอบคุณภาพ : สุรกิติ เปล่งสงวน