สลดหนุ่มจุดเตารมควันฆ่าตัวตายในรถ

2019-02-01 11:30:36

สลดหนุ่มจุดเตารมควันฆ่าตัวตายในรถ

Advertisement

หนุ่มเมืองจันทบุรีลูกเจ้าของสวนผลไม้ ตั้งเตาจุดไฟรมควันฆ่าตัวตายในรถ ตร.คาดสาเหตุมาจากโรคซึมเศร้า

เมื่อกลางดึกวันที่ 31 ม.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.ธีภพ ผดุงนาม รอง สว.สส.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ว่ามีชาวบ้านไปพบชายหนุ่มเสียชีวิตในรถกระบะ โดยเหตุเกิดบริเวณริมถนนหลวงหมายเลข 317 จันทบุรี-สระแก้ว ขาออกเมือง พื้นที่ หมู่ที่ 11 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังรับแจ้งพร้อมด้วยแพทย์นิติเวช รพ.พระปกเกล้า และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย รุดเดินทางไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ โตโยต้า รุ่น ไทเกอร์ ดี4ดี สีบรอนซ์ ทะเบียน บน 2410 จันทบุรี จอดอยู่ในช่องจราจรทางเลี่ยง ฝั่งซ้ายสุดของถนนหลวง สภาพถูกล็อคประตูทั้ง 2 ด้าน โดยภายในรถพบศพของ นายจิรศักดิ์ ซื่อจงภักดิ์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 301/1 หมู่ที่ 14 ต.คลองนารายณ์ อ.เมือง จ.จันทบุรี เสียชีวิตอยู่บนที่นั่งคนขับ สภาพศีรษะเงยหน้า สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขายาวสีครีม

ร.ต.ท.ธีภพ ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการปลดล็อคประตูรถ เพื่อทำการตรวจสอบร่องรอยหลักฐานหลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการปลดล็อคประตูรถสำเร็จ ได้เข้าตรวจสอบภายในรถและพบที่บริเวณพื้นวางเท้าฝั่งที่นั่งผู้โดยสารมีเตาอั้งโล่วางอยู่สภาพยังมีเถ้าถ่านกองอยู่บนเตาและยังพบถุงหิ้วใส่ถ่านไม้วางอยู่ในอ่างพลาสติก และถุงมือผ้าวางอยู่บนเบาะที่นั่งผู้โดยสาร ทางเจ้าหน้าที่ จึงได้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน


นายณรงศักดิ์ ซื่อจงภักดิ์ อายุ 40 ปี พี่ชายของผู้ตายเดินทางมายังที่เกิดเหตุให้การว่า ผู้ตายได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวหายตัวออกมาจากบ้าน เมื่อเวลา 19.00 น.คืนวันที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยทางครอบครัวและเพื่อนๆ ช่วยกันออกตามหาพร้อมพยามยามติดต่อทุกช่องทาง แต่ไม่สามารถติดต่อกับผู้ตายได้จนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรมาแจ้งว่า พบตัวน้องชายเสียชีวิตอยู่ในรถกระบะ

นายณรงศักดิ์ กล่าวอีกว่า ปัจจุบันผู้ตายช่วยครอบครัวทำสวนผลไม้อยู่ที่บ้าน ต.คลองนารายณ์ นิสัยเป็นคนเงียบขรึมชอบเก็บตัวคนเดียว จึงไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้น้องชายคิดสั้นก่อเหตุจุดไฟรมควันฆ่าตัวตายในรถ


อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุตลอดจนการสอบปากคำพยานซึ่งเป็นบุคคลใกล้ชิด ทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากผู้ตายมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคซึมเศร้า ทั้งนี้จะได้ประสานแพทย์นิติเวชผ่าชันสูตร สรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้งต่อไป