แห่ขอเลขกล้วยออกเครือกลางลำต้น

2019-02-01 11:20:33

แห่ขอเลขกล้วยออกเครือกลางลำต้น

Advertisement

ชาวสุพรรณฮือฮาต้นกล้วยประหลาด ออกเครือกลางลำต้น คอหวยไม่พลาดแห่ขอเลขเด็ด


เมื่อวันที่ 1 ก.พ.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกล้วยต้นกล้วยประหลาดมีเครือกล้วยกลางลำต้นที่บ้านเลขที่ 102 หมู่ที่ 12 ต.มะขามล้ม อ.บางปลาม้า จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบต้นกล้วยดังกล่าวถูกตัดขาดจากกอกล้วยแล้ววางอยู่ที่ข้างบ้าน ของนางเพ็ชรา เอมวงษ์ อายุ 49 ปี เป็นที่น่าประหลาดใจ ก็คือมีเครือกล้วยโผล่ออกมาจากกลางลำต้นทั้งที่โคน และปลายของต้นกล้วยนั้นแห้งและเหี่ยวแล้ว

นางเพ็ชรา กล่าวว่า ต้นกล้วยน้ำว้าต้นนี้ถูกตัดมาหลายวันแล้ว เนื่องจากได้นำเปลือกกล้วยไปใช้ในงานพิธีทำบุญขึ้นบ้านใหม่ โดยตัดมาจากสวนกล้วยในละแวกบ้านมีความยาวประมาณ  3.50 ม. เมื่อนำเปลือกออกมาใช้งานแล้ว จึงเอาไปทิ้งที่ข้างบ้านจากนั้นมีชาวบ้านที่ผ่านมาพบแล้วมาบอกกับตนว่าต้นกล้วยที่ตัดทิ้งข้างทางมีเครือกล้วยออกมาจากกลางลำต้นทั้งๆที่ถูกตัดทิ้งมาหลายวันแล้ว


นางเพ็ชรา กล่าวต่อว่า ตนจึงไปดูก็พบว่าจริงตามที่ชาวบ้านมาบอก ตนเห็นว่าเป็นเรื่องแปลกจึงนำมาเก็บไว้ที่บ้าน เมื่อชาวบ้านทราบข่าวก็ต่างมาขอเลขเด็ดจากต้นกล้วยต้นนี้ มีการนำธูปมาจุดและนำแป้งมาทาพร้อมกับนำผ้าสามสีมาผู้แล้วขอโชคลาภ ขอเลขเด็ดกันไม่ขาดสาย บ้างก็นับเอากล้วยที่อยู่ในเครือซึ่งนับได้ 66 ลูก ต่างก็เอาไปตีเป็นเลขเพื่อเสี่ยงโชคหวังรวยกันตามระเบียบ