"โอลิมปิกไทย" ปลื้มเซ็นสัญญาต่ออายุสปอนเซอร์ชุดกีฬา อีก4ปี

2017-06-28 17:25:40

"โอลิมปิกไทย" ปลื้มเซ็นสัญญาต่ออายุสปอนเซอร์ชุดกีฬา อีก4ปี

Advertisement

โอลิมปิกจับมือแกรนด์สปอร์ต เดินหน้าต่อสัญญาอีก 4 ปี ด้วยวงเงินมูลค่าการสนับสนุนทั้งสิ้น 181 ล้านบาท ประเดิมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระเทศมาเลเซีย


 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ, เสธ.จารึก พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการฯ และ นายชัย นิมากร ประธานอำนวยการ บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ปจำกัด ได้ร่วมลงนามในพิธีเซ็นสัญญาเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ต่อไปอีก 4 ปี ที่บ้านอัมพวัน เมื่อ 28 ก.ค.
โดยรายละเอียดการเซ็นสัญญาครั้งนี้ บริษัท แกรนด์สปอร์ต ให้การสนับสนุนคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เป็นเวลา 4 ปี เริ่มต้นแต่ ปี 2560 – 2563 รวมมูลค่าทั้งสิ้น 181 ล้านบาท เป็นเงินสดปีละ 1.5 ล้านบาท พร้อมด้วยการสนับสนุนผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าชุดกีฬาในการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ 10 รายการ (ชุดยูนิฟอร์ม, ชุดแข่งขัน, ชุดฝึกซ้อมนักกีฬาทีมชาติไทย) รวมมูลค่าโดยประมาณ 181 ล้านบาท
ขณะเดียวกัน นายธนา ไชยประสิทธิ์ เหรัญญิกคณะกรรมการโอลิมปิกแห่ง ประเทศไทย เปิดเผยถึงความพร้อมเรื่องการแข่งขันซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.นี้ ว่า ขณะนี้ทุกสมาคมกีฬามีความพร้อมเกือบทั้งหมดแล้ว ครั้งนี้จะมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่รวมกว่า 1,200 คน ซึ่งมากที่สุดตั้งแต่ประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันมา ส่วนเรื่องการเดินทางของแต่ละสมาคมนั้น ต้องไปถึงมาเลเซียก่อนการแข่งขันเริ่ม 2 วันเป็นอย่างน้อย ตามกฎระเบียบของเจ้าภาพ ซึ่งมีบางชนิดกีฬาต้องแข่งขันก่อน ก็จะเริ่มทยอยเดินทางไป ซึ่งครั้งนี้เจ้าภาพก็ได้เตรียมเรื่องที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ค่อนข้างครบถ้วน
นายธนา กล่าวต่อว่า เรื่องการตัดสินในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งนี้ ทางเจ้าภาพได้จัดให้มีคณะกรรมการอนุญาโตตุลาการของแต่ละประเทศที่เข้าร่วมแข่งขัน เพื่อเป็นการลดปัญหาการตัดสินในกีฬาต่างๆ ที่ใช้สายตาของกรรมการเป็นตัวตัดสิน ที่อาจเกิดการได้เปรียบหรือเสียเปรียบได้ หากการตัดสินไม่ชัดเจน ก็จะส่งให้คณะกรรมการดังกล่าวพิจารณาผลตัดสินกีฬานั้นๆ เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างขาวสะอาดและเรียบร้อยที่สุด