ปชป.ระบุปัญหาอุปสรรคต่อการดำเนินธุรกิจที่ผ่านมา สาเหตุสำคัญเกิดจากการมีกฎระเบียบ ข้อกฎหมายทำให้เกิดข้อจำกัดหลายประการ ชวนภาคอุตสาหกรรมทุกคน แก้จน สร้างคน สร้างชาติ
เมื่อช่วงค่ำวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นายอนุชา บุรพชัยศรี รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ปาฐกถาพิเศษ : การแสดงวิสัยทัศน์ “อุตสาหกรรมไทยหลังการเลือกตั้ง” ว่าเมื่อมีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งออกมาถือเป็นสัญญาณที่ดีต่อภาคอุตสาหกรรมไทย ตลอดระยะเวลากว่า 5 ปีที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์เข้าพบปะภาคเอกชนหลายสาขา ตลอดจนภาคอุตสาหกรรม เพื่อรับฟังข้อคิดเห็น และปัญหาอุปสรรคต่อการดำเนินธุรกิจพบว่า สาเหตุสำคัญเกิดจากการมีกฎระเบียบ และข้อกฎหมายที่ทำให้เกิดข้อจำกัดหลายประการ อีกทั้งการติดต่อราชการที่มีขั้นตอนการปฏิบัติมากมาย โดยภาคอุตสาหกรรมต้องการให้รัฐสนับสนุนให้เกิดการต่อยอดพร้อมทั้งสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐาน และบุคลากร
นายอนุชา กล่าวต่อว่า พรรคประชาธิปัตย์จึงมีแนวนโยบายในการสร้างคน เพื่อผลิตบุคลากรอาชีวศึกษาเพื่อป้อนเข้าสู่ภาคอุตสาหกรรม พร้อมทั้งส่งเสริมให้ภาคเอกชนเป็นผู้กำหนดทิศทาง มากกว่าที่จะให้รัฐเป็นผู้กำหนดจำนวนคลัสเตอร์ เหมือนรัฐบาลปัจจุบัน และที่สำคัญที่สุดคือจะต้องแก้กฎหมาย กฎระเบียบต่างๆ ที่เป็นอุปสรรคต่อการขยายตัวของภาคอุตสาหกรรม ทั้งนี้ขอเชิญให้ทุกคนมาร่วม แก้จน สร้างคน สร้างชาติ ไปกับพรรคประชาธิปัตย์