ต่อ แพลนเรียนปริญญาโททันที ฟุ้งไม่กลัวอาถรรพ์เลข7

2017-06-26 16:00:09

ต่อ แพลนเรียนปริญญาโททันที ฟุ้งไม่กลัวอาถรรพ์เลข7

รุ่งทั้งการงานและความรักเลยทีเดียวสำหรับหนุ่มต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร ที่ตอนนี้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีไปแล้ว งานนี้เลยโดนถามเรื่องจะเรียนต่อปริญญาโทต่อเลนไหมแบะความรักที่คบกับมา7ปี จะมีอาถรรพ์อะไรด้วยหรือเปล่า
"จบแล้วครับตอนนี้ก็รอรับปริญญาพูดแล้วก็เขินเรื่องเกรดถือว่าโอเคครับผม พยายามรักษาระดับ เพื่อให้มันไม่ตกและสุดท้ายพอเกรดออกก็ไม่ตกแล้วครับ คนเราต้องมีความพอใจในสิ่งที่ตัวเองมี รู้สึกโล่งมาก เดี๋ยวเดือนหน้านี้บ้านเสร็จก็ให้บ้านเป็นของขวัญกับคุณพ่อคุณแม่ ชิ้นเดียวอยู่ครับ"
จะเรียนต่อปริญญาโทเลยไหม?
"เรียนอยู่แล้วครับ จริงๆ ไฟเรียนมันยังอยู่ กะว่าจะเรียนต่อเลย แต่ยังคิดไม่ออกว่าอยากจะไปด้านไหน คือไม่ได้อยากต่อยอดแต่ว่าอยากได้ด้านใหม่ๆ ที่เรารู้สึกว่าน่าจะเอาไปช่วยพ่อแม่เมื่อเวลาที่เขาอายุเยอะขึ้น และเขาอยากจะทำอะไรเป็นของตัวเอง"
แหวนรูปตัว M เป็นแหวนของคนพิเศษหรือเปล่า?

Advertisement"ผมใส่มาหลายปีแล้วครับ มันเป็นแหวนที่ให้กันเหมือนใส่ติดตัวไว้ในงานที่เราใส่ได้ ส่วนเขาจะใส่เป็นตัวทีครับ
ความรักเป็นยังไงบ้าง?
"พอผมเรียนจบแล้วเขาก็จะรู้เลยว่าผมจะรับงานเต็มที่แน่ๆ และเขาก็เรียนจบพอดีก็เป็นทางที่เราจะเริ่มโตเป็นผู้ใหญ่จริงๆ มากขึ้น  ผมว่าก่อนที่เราจะมองชีวิตตัวเอง ผมอยากสร้างรากฐานให้กับพ่อแม่ครอบครัวของตัวเองให้โอเคจริงๆ แล้วค่อยคิดเรื่องนั้นดีกว่าครับ เหมือนที่ผ่านมา มันมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นเพราะเราช่วยกัน ผมว่าแค่นี้มันดีมากอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นถ้าเรามานั่งคิดข้างหน้าทั้งหมด บางครั้งเดี๋ยวเราจะลืมคิดสิ่งที่อยู่ตรงหน้าเรา
ความรักตอนนี้คือแฮปปี้ดี?

Advertisement"แฮปปี้ ตอนนี้ก็ประมาณ 7 ปีแล้วครับ"
กลัวอาถรรพ์เลข7ไหม?
"ยังไม่เคยเจอเลยไม่รู้ว่าจะกลัวทำไมครับ"

แท็กที่เกี่ยวข้อง