สวิสทิ้งระเบิดทำลายหิมะบนเทือกเขาแอลป์

2019-01-17 13:50:19

สวิสทิ้งระเบิดทำลายหิมะบนเทือกเขาแอลป์

Advertisement

เจ้าหน้าที่ทางการสวิตเซอร์แลนด์ ทิ้งระเบิดทำให้เกิดหิมะถล่ม แบบตั้งใจ บนเทือกเขาแอลป์ทางภาคใต้ของประเทศ ขณะที่เกิดหิมะตกหนักในช่วงหลายวันก่อนหน้า และปริมาณหิมะทับทมบนยอดเขาเสี่ยงที่จะเกิดหิมะถล่มของจริง ซึ่งจะสร้างความเสียหายร้ายแรงต่อบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ตีนเขา รวมทั้งรถยนต์ที่วิ่งผ่านถนนเลียบไหล่เขา

ลูกเรือเฮลิคอปเตอร์ทิ้งระเบิดควบคุม ลงบนกองหิมะหลายจุดบนยอดเขาแอลป์ ใกล้สถานีเล่นสกีกริมองต์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของสวิสเซอร์แลนด์ เมื่อวันอังคารที่ 15 ม.ค. โดยการระเบิดเจ้าหน้าที่ได้กำหนดขอบเขตและทิศทางการถล่มของหิมะไว้แล้ว

การระเบิดหิมะมีเป้าหมายเพื่อลดความเสี่ยงจากหิมะของจริงถล่ม และป้องกันการเลื่อนไหลของหิมะปริมาณมหาศาล ทางการสวิสทำการระเบิดหิมะในหลายพื้นที่ของเทือกเขาแอลป์ ส่วนที่อยู่ในเขตดินแดนของประเทศ




ที่เมืองดาวอส ทางภาคตะวันออกของสวิตเซอร์แลนด์ เจ้าหน้าที่ประกาศให้ประชาชนอยู่ในห้องใต้ดิน และปิดหน้าต่างห้องให้มิดชิด ขณะเจ้าหน้าที่ทำการระเบิดหิมะบนภูเขา การระเบิดหิมะในเมืองดาวอสมีขึ้น 1 สัปดาห์ ก่อนที่จะมีการประชุมเศรษฐกิจโลกรายการสำคัญ “เวิลด์ อีโคนอมิก ฟอรั่ม 2019” ระหว่างวันที่ 22 – 25 ม.ค.