แคลิฟอร์เนียต่อยอดกัญชาสกัดเสริมสมรรถภาพเพศหญิง

2017-03-10 15:00:15

แคลิฟอร์เนียต่อยอดกัญชาสกัดเสริมสมรรถภาพเพศหญิง

Advertisement

บริษัทในแคลิฟอร์เนียนำกัญชาสกัด ไปต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์เสริมสมรรถภาพทางเพศสำหรับสตรี หวังเพิ่มชีวิตรักที่ดีให้กับทั้งชายและหญิง
หลังรัฐแคลิฟอร์เนียผ่านกฎหมายรับรองการใช้กัญชาตั้งแต่พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก็มีการนำมาต่อยอด ส่วนใหญ่ใช้ในด้านการแพทย์ รวมถึงมีการใช้ "Foria" สารสกัดน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันกัญชา ทำหน้าที่กระตุ้นความต้องการทางเพศ สำหรับสุภาพสตรีโดยเฉพาะ นายแมธทิว เกอร์สัน ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Foria กล่าวว่า

ฟอเรียเป็นผลิตภัณฑ์แรกที่ใช้ในห้องนอน ซึ่งสกัดจากกัญชา และเป็นการใช้เฉพาะที่แทนการกินหรือสูดดมเข้าไปโดยตรง นอกจากนี้นายเกอร์สันยังกล่าวเสริมถึงจุดเริ่มต้นของการพัฒนาสารสกัดดังกล่าวว่า เขาและบริษัทตระหนักได้ถึงการมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัยและสนุกด้วยกันทั้งสองฝ่ายอีกทั้งฟอเรียจะไม่ทำให้ผู้ใช้เกิดอาการมึนเมา คล้ายกับการสูบกัญชาโดยตรง เนื่องจากเป็นการใช้ภายนอก และเฉพาะที่ ทำให้ไม่เกิดผลต่อระบบประสาทโดยตรงอย่างแน่นอน ที่สำคัญยังสามารถลดความเจ็บปวดอันเนื่องมาจากการทำกิจกรรมดังกล่าว ทั้งนี้กัญชาถือเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ในแคลิฟอร์เนีย การปลูกพืชดังกล่าวคิดเป็นร้อยละ 60 ของพื้นที่การเกษตรทั้งหมด และคาดว่าจะมีเงินสะพัดในรัฐดังกล่าวราว 1พันล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี