“ธนาธร”ปลุกพลังชาวอีสานสู้อภิสิทธิ์ชน​

2019-01-14 22:15:38

“ธนาธร”ปลุกพลังชาวอีสานสู้อภิสิทธิ์ชน​

Advertisement

“ธนาธร”นำทีม "อนาคตใหม่" เปิด​เวทีปราศรัย​ใหญ่ร้อยเอ็ด​ ปลุกพลังชาวอีสานสู้อภิสิทธิ์ชน​ ย้ำจุดยืนรัฐสวัสดิการ เลิกผลพวงรัฐประหาร​ ทลายทุนผูกขาด

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่ จ.ร้อยเอ็ด นาย​ธ​นา​ธร​ จึง​รุ่งเรือง​กิจ​ หัวหน้า​พรรค​อนาคต​ใหม่​ พร้อมด้วย​กรรมการ​บริหาร​พรรค​อนาคต​ใหม่​ ร่วมกันเดินสายแนะนำพรรคและเปิดตัวผู้สมัคร​ ส.ส.ในพื้นที่จังหวัดภาคอีสานตอนบนเข้าสู่วันที่​ 3 โดย​ใน​รอบ​นี้เป็​นการ​เปิดเวทีแนะนำผู้สมัครที่​ อ.ดอนตาล ​ อ.นิคมคำสร้อย​ อ.หนองสูงจ.มุกดาหาร​ ​และที่ จ. ร้อยเอ็ด มีการเปิดเวทีใหญ่ที่บึงพลาญชัย​ ท่ามกลางประชาชนร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก


นายธนาธร​ กล่าวว่า ภาคอีสานเป็นภาคที่ยากจนที่สุดในประเทศไทย​​ ซึ่งอภิสิทธิ์​ชนในสังคมไทยพยายามสร้างวาทกรรมขึ้นมาว่า เป็นเพราะคนอีสานเป็นคนจนและขี้เกียจ แต่ตนและพรรคอนาคต​ใหม่​ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง​ แต่เหตุที่ภาคอีสานและประชาชน​ส่วนใหญ่​ใน​ประเทศ​นี้ตกอยู่ในความยากจน​ ก็เพราะมีกลุ่มทุนผูกขาดไม่กี่ตระกูล​ในประเทศ​ไทย​ ที่ร่วมมือ​กับกองทัพ​และข้าราชการ​ระดับสูง​ ผูกขาดความมั่งคั่งและอำนาจอยู่กับตระกูลไม่กี่ตระกูลในประเทศไทย​ ซึ่งพรรคอนาคตใหม่จะดึงอำนาจ​และผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจกลับมาให้ประชาชนอย่างที่ควรเป็นให้ได้


"ผมอยากเชิญ​ทุกท่านมาร่วมกัน ส่งต่ออนาคตใหม่ให้กับลูกหลานของเรา อนาคตที่ทุกคนจะไม่ต้องเผชิญกับความเหลื่อมล้ำยากจน​ ที่ไม่ต้องถูกเอารัดเอาเปรียบจากกลุ่มทุนผูกขาดและอภิสิทธิ์ชนที่กรุงเทพฯ​ ที่ไม่ต้อง​เจอกับการรัฐประหาร​อีกต่อไป" นายธนา​ธร​ กล่าว


ด้านนายปิยบุตร​ แสง​กนก​กุล​ เลขาธิการ​พรรอนาคตใหม่ ​กล่าวว่า าประเทศไทยผ่านวังวนของการรัฐประหารมาหลายครั้ง​ ก่อให้เกิดความเสียหาย​มาอย่างต่อเนื่อง​ โดยเฉพาะ​ในการรัฐประหาร​ครั้งล่าสุด​ ที่มีความพยายามที่จะสืบทอด​อำนาจ​ผ่านพรรคการเมือง​บางพรรค​มาปกครองบริหาร​ประเทศ​ไปอีก​ 20 ปี​


ซึ่งพรรคอนาคตใหม่จะเสนอให้ยกเลิก​ผลพวง​ของ​การ​รัฐประหาร​ เช่น การยกเลิกประกาศ​และคำสั่ง​ คสช. ที่ละเมิดสิทธิมนุษยชน​ทุกฉบับ การแก้รัฐธรรมนูญ​ทั้งฉบับ การนำคณะรัฐประหารมาสู่การลงโทษ และ การร่างรัฐธรรมนูญ​ขึ้น​มา​ใหม่​ผ่านสภาร่าง​รัฐธรรมนูญ​ที่มาจาก​การ​เลือกตั้ง​ของประชาชน




น.ส.พรรณิการ์​ วา​นิช​ โฆษกพรรค อนาคตใหม่ กล่าวว่า นโยบายรัฐสวัสดิการของพรรคอนาคตใหม่​ จะครอบคลุม​ถึงกลุ่มคนทุกส่วน​ในสังค​ม ตั้งแต่​เด็ก​แรก​เกิด​ ไปจนถึงผู้สูงอายุ​ โดยไม่ต้องเสียศักดิ์ศรี​ในการพิสูจน์ความจน​ ซึ่งดีและครอบคลุม​กว่าบัตร​คนจน​ และจะทำให้​บัตร​คนจน​ไม่มีความจำเป็น​อีก​ต่อไป